Bất động sản 24h: Số lượng công ty BĐS thành lập mới giảm mạnh

Chia sẻ tin này:

Đến bao giờ cty Bất động sản mới ngừng “rơi rụng”; Chính phủ đề nghị làm rõ tác động của “siêu cảng” 5,5 tỷ USD tại Cần Giờ; TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho hơn 100 dự án địa ốc Bất động sản nhà ở địa ốc Bất động sản địa ốc Bất động sản nhà ở Bất động sản… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Chính phủ đề nghị làm rõ tác động của “siêu cảng” 5,5 tỷ USD tại Cần Giờ

Phó thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM chủ trì phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông tin số 305/TB-VPCP ngày 2/8/2023 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời làm rõ luận cứ về tác động, xung đột kinh tế của bến cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ với các bến cảng biển hiện hữu, hệ thống cảng biển theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 22/9/2021.

cùng với đó, cần làm rõ ảnh hưởng giữa cải tiến và cách tân và phát triển bến cảng Cần Giờ, hạ tầng phục vụ bến cảng tới quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ (khu dự trữ sinh quyển thế giới). Chính phủ cũng giao các bộ: cơ sở cơ sở cơ sở giao thông vận tải, lên có kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài chính, Công an, Quốc phòng… và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân TP.HCM trong quá trình xây, hiện hữu đề án.

Đến bao giờ cty Bất động sản mới ngừng “rơi rụng”?

Bức tranh thị trường địa ốc trong khoảng thời gian cách đây không lâu đã sáng hơn với những dấu hiệu tích cực về dòng tiền, số lượng dự án được gỡ vướng pháp lý tăng lên, giao dịch ở một số phân khúc đã quay trở lại. tuy nhiên, cuộc chiến để trụ lại thị trường của các cty thuộc lĩnh vực này vẫn đang diễn ra rất khốc liệt.

GĐ vừa mới rồi đã chứng kiến làn sóng lao động tháo chạy khỏi ngành này. Không chỉ nhân sự, hàng trăm công ty BĐS cũng phải đối diện với thiếu thốn chưa từng có. trong khi những “ông lớn” với nguồn lực và tầm ảnh hưởng vẫn đang cố gồng gánh thì rất đông công ty vừa và nhỏ đã phải nói lời “chia tay”. Theo Tổng Cục Thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, BĐS luôn dẫn đầu về sự tụt giảm doanh số lượng cty thành lập mới và số doanh nghiệp giải thể trong các lĩnh vực kinh tế. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2023, có 3.394 doanh nghiệp BĐS đăng ký thành lập mới, con số này giảm 52,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong khi đó, số doanh nghiệp BĐS giải thể trong 9 tháng qua là 963 doanh nghiệp, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2022. Trung bình, mỗi tháng có 107 doanh nghiệp bất động sản rời bỏ thị trường.

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho hơn 100 dự án

Ủy ban nhân dân thành phố cho biết thời gian qua Chính phủ đã có nhiều biện pháp quyết liệt xúc tiến thị trường bất động sản. Về công tác tháo gỡ vướng mắc liên quan đến dự án nhà ở thương mại, từ cuối năm 2022, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổng hợp, rà soát những vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, đất đai, nhà ở, xây, kinh doanh bất động sản, để báo cáo Tổ Công tác của Chính phủ.

Đồng thời, UBND TP.HCM đã tổ chức họp để có hướng chỉ đạo tháo gỡ ngày đối với 16/32 dự án mà Tổ công tác chuyển đến. Với 16 dự án còn lại, UBND TP.HCM đã giao các sở, ngành tiếp tục rà soát pháp lý để tham khảo giải quyết cụ thể từng trường hợp.

giai đoạn 2023 – 2025, Bình Định chuẩn bị đầu tư cho loạt dự án lớn nào?

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các danh mục dự án ưu tiên thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư trong giai đoạn giai đoạn 2023 – 2025, theo đúng quy định hiện hành.

Cụ thể, dự án nâng cấp, mở rộng đường phía Tây tỉnh ĐT.638; Tuyến đường đi lại QL1 với đường ĐT.639 qua huyện Phù Cát; Tuyến đường Hoài Nhơn – An Lão; Tuyến đường đi lại ĐT.636 qua cầu Thị Nại 4 và QL.19B; Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về cảng Quy Nhơn; Đường Điện Biên Phủ nối dài từ cây xăng dầu số 4 đến Khu đô thị Long Vân (qua núi Vũng Chua). bên cạnh đó còn có dự án đường Vĩnh Thạnh – Phù Cát (từ TT Vĩnh Thạnh kết nối vào ĐT.634 ở xã Cát Sơn – Phù Cát và đi về QL.1); Đường sát biển đoạn cầu Thiện Chánh đi Quảng Ngãi; Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư; Mở rộng nút giao Đường sát biển Cát Tiến – Diêm Vân và Đường trục Khu kinh tế.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-so-luong-doanh-nghiep-bat-dong-san-thanh-lap-moi-giam-manh-123428.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm