Bất động sản 24h: Lộ diện nhà thầu đáp ứng kỹ thuật gói thầu 35.000 tỷ sân bay Long Thành

Chia sẻ tin này:

Liên danh Vietur “ăn chắc” gói thầu 35.000 tỷ sân bay Long Thành; Thủ tướng đề nghị đẩy mạnh giải ngân gói 120 nghìn tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội; nguyên do khiến hơn 30 dự án Bất động sản nhà ở Bất động sản Bất động sản nhà ở địa ốc bất động sản Bất động sản BĐS địa ốc địa ốc nhà ở BĐS tại Bình Định chậm triển khai… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Liên danh Vietur “ăn chắc” gói thầu 35.000 tỷ sân bay Long Thành

Tổng cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công bố danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật xây dựng gói thầu 5.10 (trị giá 35.000 tỷ đồng) của Sân bay quốc tế Long Thành. Liên danh Vietur là đơn vị duy nhất được nêu trong danh sách.

Liên danh Vietur đứng đầu là Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại xây dựng dựng IC Ictas, nhà thầu top 3 của Thổ Nhĩ Kỳ được giới thiệu là có mẹo hay xây dựng nhiều sân bay quốc tế lớn. Các nhà thầu thành viên trong liên danh này là những đơn vị trong nước như: công ty cổ phần Đầu tư xây Ricons, công ty cổ phần Đầu tư xây Newtecons, cty cổ phần Đầu tư xây SOL E&C, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây Việt Nam (Vinaconex), cty cổ phần Kết cấu ATAD, công ty cổ phần xây Phục Hưng Holdings, cty cổ phần Hawee, Tổng cty Xây dựng Hà Nội – CTCP.

nguồn gốc khiến hơn 30 dự án địa ốc tại Bình Định chậm triển khai

UBND tỉnh Bình Định cho biết thêm thêm, trên địa bàn tỉnh hiện có 42 dự án nhà ở đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai hoặc chậm triển khai. Trong đó có tám dự án nhà ở xã hội và 34 dự án khu dân cư, khu đô thị.

Cụ thể, một số dự án khu dân cư, khu đô thị chậm triển khai như dự án Khu đô thị nhà đầu tư – 1 Tây đường Quốc lộ 19 (mới) quy mô 2.950 tỷ đồng. Dự án này gặp gặp khó trong công việc chuyển đổi đất lúa và phê duyệt quy hoạch chi tiết vì chưa thống nhất được phương án. Khu vực thực hiện dự án chưa có hạ tầng khung để đảm bảo di chuyển. Dự án Khu đô thị NĐT – 2 Tây đường Quốc lộ 19 (mới) quy mô 3.010 tỷ đồng. Dự án này gặp khó khăn trong các công việc chuyển đổi đất lúa và phê duyệt quy hoạch chi tiết vì chưa thống nhất được phương án. Khu vực thực hiện dự án chưa có hạ tầng khung để đảm bảo kết nối. Dự án Khu đô thị Long Vân 2 quy mô 2.456,9 tỷ đồng. Dự án này gặp thiếu thốn trong việc phê duyệt quy hoạch chi tiết vì chưa thống nhất được phương án.

Hòa Bình nhận chuyển nhượng 88 BĐS từ Novaland, Sun Group

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán HBC) đã công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2023. Đáng chú ý, trong khoảng time này doanh nghiệp đã nhận chuyển nhượng nhiều bất động sản từ các chủ đầu tư. Cụ thể, ngày 23/3/2023, HĐQT đã ban hành nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐQT.HBC về sự việc thông qua nhận chuyển nhượng bất động sản từ Sun Group 30 lô đất nền tại Đà Nẵng.

Tiếp đó, ngày 3/4/2023, HĐQT đã thông qua Nghị quyết số 17 và 18 về sự nhận chuyển nhượng bất động sản từ Novaland Group, cụ thể 38 sản phẩm thuộc dự án Nova Phan Thiết và 20 căn sản phẩm thuộc dự án Nova Hồ Tràm. Trong thông báo hồi tháng 5, Xây dựng Hòa Bình cho biết doanh nghiệp này đã và đang là đối tác của Novaland tại cụm dự án NovaWorld Hồ Tràm và NovaWorld Phan Thiết trong vai trò tổng thầu thi công nhiều gói thầu khác nhau.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh giải ngân gói 120 nghìn tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục các giải pháp đẩy mạnh giải ngân gói tín dụng 40 nghìn tỷ đồng hỗ trợ lãi suất, 120 nghìn tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội và 15 nghìn tỷ đồng cho ngành sản xuất đồ gỗ, thủy sản.

Yêu cầu các tổ chức tín dụng phấn đấu tiết giảm chi phí, giảm chi tiêu, cắt bỏ những thủ tục hành chính không cần thiết, tăng cường ứng dụng công nghệ tin tức, chuyển đổi số để có dư địa giảm lãi suất, tăng khả năng tiếp cận tín dụng, tạo thuận lợi cho khách hàng phục hồi sản xuất kinh doanh theo tinh thần ích lợi hài hòa, gặp khó chia sẻ. Tiếp tục điều hành ổn định thị trường ngoại hối, ổn định giá trị đồng Việt Nam; nghiên cứu thực tiễn điều hành trong khoảng time vừa rồi để rút ra các bài học bí quyết, phát huy hiệu quả Bên cạnh đó các kết quả đã đạt được.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-lo-dien-nha-thau-dap-ung-ky-thuat-goi-thau-35000-ty-san-bay-long-thanh-121744.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm