Bất động sản 24h: Lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất

Chia sẻ tin này:

Thủ tướng đề nghị hai bộ tìm hiểu kỹ lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất; Hé lộ hai bank được cấp room tín dụng lên tới 24% trong năm 2023; Kiến nghị nâng đường nối Đồng Nai với Bình Thuận lên thành quốc lộ… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Hé lộ hai bank được cấp room tín dụng lên tới 24% trong năm 2023

Trong báo cáo cập nhật ngành bank, các chuyên gia đánh giá của cty Chứng khoán VnDirect cho thấy thêm thêm có hai ngân hàng được giao hạn mức (room) tín dụng cao hơn so với ngành lên tới 24% là MBBank và VPBank.

MBBank, với lên có kế hoạch tham gia tái cấu trúc một tổ chức tín dụng yếu kém, đã đạt mức tăng tốc tín dụng cao trong quý 2/2023 (tăng tốc 6,49% so với quý trước) khi giới hạn tín dụng tốt hơn so với ngành (xấp xỉ 24%). Trường hợp tương tự với VPBBank (tăng trưởng tín dụng đạt 5,0% so với quý trước và với xấp xỉ 24% hạn mức cho năm 2023) chủ yếu nhờ thanh khoản dồi dào sau thương vụ bán 15% vốn cho SMBC.

Cuối tháng 8 phải có phương án gỡ vướng dự án nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc nhà ở nhà thi đấu 2.000 tỉ đồng “đắp chiếu” trên đất vàng TP.HCM

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường về cuộc họp giải quyết vướng mắc dự án xây nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Lãnh đạo thành phố giao các sở ngành vào cuộc rà soát các vướng mắc đối với dự án này và có phương án tháo gỡ.

Cụ thể, Sở văn hóa truyền thống và Thể thao khẩn trương rà soát, đánh giá toàn diện công việc đầu tư dự án (quy mô, tổng mức đầu tư, tính chất, mục tiêu, tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành các môn thể thao đề xuất, thời gian thực hiện…) từ khi bắt đầu triển khai dự án đến nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Tài chính và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát pháp lý liên quan đến các khu đất dự kiến thanh toán cho dự án BT (xây dựng – chuyển giao). Sở xây sẽ có ý kiến về tổng mức đầu tư dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát liên quan đến cơ sở pháp lý thủ tục đầu tư dự án, hệ thống pháp luật liên quan, đảm bảo chặt chẽ theo quy định pháp luật.

Kiến nghị nâng đường nối Đồng Nai với Bình Thuận lên thành quốc lộ

Đường tỉnh (ĐT) 766 từ huyện Xuân Lộc – tỉnh Đồng Nai đến xã Đa Kai, huyện Đức Linh – tỉnh Bình Thuận hiện nhiều phương tiện lưu thông nhưng đường hẹp, chưa có mương thoát nước. Người dân Bình Thuận kiến nghị Bộ GTVT nâng cấp đường ĐT766 thành quốc lộ. Bộ GTVT cho biết, chọn lựa số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, hướng nhìn đến 2050 có nội dung “Các tuyến đường địa phương được quy hoạch thành quốc lộ trong chọn lọc này chỉ nâng lên quốc lộ Sau thời điểm được đầu tư bảo đảm quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy hoạch và không thấp hơn quy mô đường cấp IV, 2 làn xe”. Hiện tại, trong Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021 chưa có quy hoạch Đường tỉnh 766 thành quốc lộ.

Tại điểm a khoản 1 Điều 39 Luật cơ sở giao thông đường bộ có quy tắc: “Quốc lộ là đường nối liền Thủ đô Hà Nội với trung tâm hành chính cấp tỉnh; đường nối liền trung tâm hành chính cấp tỉnh từ ba địa phương trở lên; đường nối liền từ cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế đến các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính trên đường bộ; đường có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng, khu vực”.

Thủ tướng yêu cầu hai bộ nghiên cứu kỹ kỹ lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu thành lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất. Đồng thời, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/8/2023. Giao Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

Việc lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất nhằm thể chế hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ V Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hiện hữu thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-lap-san-giao-dich-quyen-su-dung-dat-121942.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm