Bất động sản 24h: Kon Tum sẽ có sân bay Măng Đen

Chia sẻ tin này:

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ xây dựng 17 dự án nhà ở địa ốc Bất động sản nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc địa ốc BĐS địa ốc bất động sản địa ốc nhà ở nhà ở xã hội quy mô 12.150 căn; “Đà Lạt thứ nhì” của Tây Nguyên sẽ có sân bay; vì nguyên nhân gì mà Phú Yên bất ngờ hủy thầu chọn lọc nhà đầu tư thực hiện khu đô thị tại TP. Tuy Hòa… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

“Đà Lạt thứ nhì” của Tây Nguyên sẽ có sân bay

Sân bay Măng Đen chuẩn bị có quy mô cấp 4E, diện tích đất dao động 350 ha, công suất thiết kế từ 3 đến 5 triệu hành khách mỗi năm, đặt tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. Thời gian thực hiện dự án chuẩn bị trong GĐ 2023 – 2027. Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum ngày 20/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý chủ trương bổ sung sân bay Măng Đen vào quy hoạch cảng hàng không theo đề xuất của địa phương này.

Theo kiến nghị của tỉnh Kon Tum gửi Bộ GTVT trước đó, sân bay Măng Đen chuẩn bị có quy mô cấp 4E, diện tích đất khoảng 350 ha, công suất thiết kế từ 3 đến 5 triệu hành khách mỗi năm, đặt tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. Sân bay chuẩn bị thực hiện từ năm 2023 đến 2027. Tỉnh Kon Tum kiến nghị Bộ GTVT đưa Măng Đen vào quy hoạch cảng hàng không 2021-2030, hướng nhìn đến 2050. Chi phí đầu tư sân bay 4.000 tỉ đồng, theo phương thức đối tác công tư PPP. Nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển, Măng Đen được ví như “Đà Lạt thứ hai” giữa núi rừng Tây Nguyên. Với không gian gần gũi môi trường xung quanh cùng vẻ đẹp hoang sơ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tham quan và khám phá.

tại sao Phú Yên bất ngờ hủy thầu chọn lựa nhà đầu tư thực hiện khu đô thị tại TP. Tuy Hòa?

Việc hủy thầu chọn lựa nhà đầu tư thực hiện dự án nói trên là do công ty Cổ phần Việt Thành – Thành viên đứng đầu Liên danh Việt Thành – An Phú (nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển) đã gian lận trong đấu thầu, với hành vi cố ý cung cấp tin tức không trung thực trong hồ sơ dự sơ tuyển của Liên danh Việt Thành – An Phú (tài liệu chứng minh năng lực tài chính của Công ty Cổ phần Việt Thành).

Việc gian lận trong đấu thầu nêu trên đã làm sai lệch kết quả chọn lọc nhà đầu tư. Đây là hành vi bị cấm trong đấu thầu theo chuẩn mực tại điểm c khoản 4 Điều 89 Luật Đấu thầu năm 2013 và được quy định tại hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt. Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên giao Sở xây dựng (bên mời thầu) chịu trách nhiệm công khai thông báo về kết quả hủy thầu chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất nêu trên và thông báo đến các nhà đầu tư theo quy định.

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ xây dựng 17 dự án nhà ở xã hội quy mô 12.150 căn

Trong GĐ 2021 – 2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ xây dựng 17 dự án nhà ở xã hội với quy mô 12.150 căn. giai đoạn 2025 – 2030 sẽ xây dựng thêm 17 dự án nhà ở xã hội khác để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho những người lao động lương bổng thấp trên địa bàn. Trong đó, 12 dự án với 8.719 căn dành cho tất cả những người thu nhập thấp. 3 dự án với 3.118 căn trong khu công nghiệp, 313 căn số 20% quỹ đất dành cho nhà ở xã hội của 2 dự án nhà ở thương mại.

Giai đoạn 2026-2030, tỉnh chuẩn bị triển khai thêm 17 dự án, gồm 8 dự án cho công nhân và 9 dự án cho người có thu nhập thấp với hàng chục ngàn căn hộ.

Cảnh hoang tàn tại dự án “thung lũng silicon” TP.HCM sau gần chục năm triển khai

Dự án TP sài thành Silicon City từng được ví như “thung lũng silicon” của TP.HCM, đợi mong khi đã đi vào hoạt động sẽ là điểm đến của các công ty công nghệ hàng đầu trong nước và địa cầu. tuy nhiên, sau gần chục năm triển khai, dự án đến nay chỉ là bãi hoang tàn và bị thu hồi trong năm 2023.

Dự án do Công ty cổ phần công viên Saigon Silicon làm chủ đầu tư có quy mô lên đến 52ha, tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng. Theo giới thiệu Saigon Silicon City được thành phố San Francisco cấp giấy chứng nhận trực thuộc mô hình Silicon Valley (Mỹ). sau khi hoàn thành, khu đô thị thông minh này trông mong sẽ thu hút cty quốc tế và trong nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-kon-tum-se-co-san-bay-mang-den-122313.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm