Bất động sản 24h: dự báo thị trường nhà ở thời gian tới

Chia sẻ tin này:

gặp khó của thị trường nhà ở sẽ kéo dài đến năm 2024; Hà Nội đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch 34 tuyến đường và 5 cầu vượt sông; Hơn 3.900 tỉ đồng đầu tư gần 52km đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang và Bạc Liêu… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Hà Nội đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch 34 tuyến đường và 5 cầu vượt sông nào?

Sở cơ sở cơ sở giao thông – Vận tải Hà Nội vừa đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội báo cáo Chính phủ cho điều chỉnh, bổ sung nhiều tuyến đường, cầu vượt sông Hồng, sông Đà. Cụ thể, đề xuất bổ sung 22 tuyến đường bộ đối ngoại, trên cơ sở kéo dài một số tuyến hiện có kết hợp bổ sung một số tuyến mới, để tăng cường kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh kế cạnh. Trong đó có 5 tuyến di chuyển với tỉnh Hòa Bình; 1 tuyến đi lại với tỉnh Phú Thọ, 3 tuyến đi lại với tỉnh Vĩnh Phúc; 2 tuyến di chuyển với tỉnh Bắc Giang; 4 tuyến đi lại với tỉnh Bắc Ninh; 5 tuyến đi đến với tỉnh Hưng Yên; 2 tuyến đi đến với tỉnh Hà Nam.

Điều chỉnh, bổ sung 7 tuyến đường ngoài đô thị gồm: 1 tuyến đi đến cảng hàng không Nội Bài, 1 tuyến đi đến cảng hàng không thứ hai (chuẩn bị nằm tại khu vực phía Nam thành phố),4 tuyến đi lại với các tỉnh kế cạnh, 1 tuyến có tính chất kéo dài để phục vụ trở nên tân tiến kinh tế xã hội. Điều chỉnh, bổ sung 5 tuyến đường trục chính đô thị gồm đường cao tốc trên cao dọc theo trục kinh tế phía Nam, đoạn bên trong Vành đai 4; đường trên cao dọc trục Nhật Tân – Nội Bài; đoạn tuyến kết nối đường Vành đai 3,5 đến sân bay Nội Bài.

gặp khó của thị trường nhà ở sẽ kéo dài đến năm 2024

thông tin trên được bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam đưa ra tại họp báo công bố báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 3/2023 của CBRE. Theo bà Dung, nguồn cung chào bán từ đó đến cuối năm sẽ rất ít, các chủ đầu tư vẫn gặp thiếu thốn về pháp lý hay tiếp cận nguồn vốn. Cũng có chủ đầu tư đã đủ pháp lý và nguồn vốn thì lại gặp gặp khó khi niềm tin của người tiêu dùng chưa được cải thiện. Điều này có nghĩa là có rất đông khó khăn từ đây đến cuối năm cần phải giải quyết.

Bà cũng nhận định các khó khăn của thị trường dự báo sẽ kéo dài ít nhất đến nửa đầu 2024. Các giao dịch sẽ hồi phục lúc các yếu tố pháp lý, kinh tế vĩ mô và niềm tin người tiêu dùng được cải thiện.

Hơn 3.900 tỉ đồng đầu tư gần 52km đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang và Bạc Liêu

Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt dự án đầu tư đường Hồ Chí Minh có chiều dài gần 52km qua địa bàn hai tỉnh Kiên Giang (45km) và Bạc Liêu (6,6km). Dự án được chia làm 2 đoạn Rạch Sỏi – Bến Nhất và Gò Quao – Vĩnh Thuận. Trong đó, đoạn Rạch Sỏi – Bến Nhất có chiều dài đoạn tuyến hơn 11km. Điểm đầu Km0+00 tại dao động Km88+540 – QL61, thuộc địa phận huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Điểm cuối Km11+200 tại dao động Km77+00 – QL61, thuộc địa phận huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Về hướng tuyến của đoạn này cơ bản đi trùng QL61 đã đi vào hoạt động từ dao động Km88+540 đến Km77+00 – QL61, thuộc địa phận huyện Châu Thành, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang. Đoạn Gò Quao – Vĩnh Thuận có chiều dài đoạn tuyến khoảng gần 41km. Điểm đầu Km20+600 tại khoảng Km67+213 – QL61, thuộc địa phận huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Điểm cuối Km61+342,31 giao QL63 tại khoảng Km67+174,75 thuộc địa phận xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Bộ Giao thông Vận tải thông tin về nâng cấp, mở rộng đường huyết mạch nối cửa khẩu, cảng biển ở Quảng Bình

Cử tri phản ánh Quốc lộ 12C là tuyến đường kết nối di chuyển hàng hóa từ Cửa khẩu Cha Lo về Cảng Vũng Áng, lưu lượng xe qua lại rất nhiều, nhất là xe đầu kéo, xe có trọng tải lớn; tuy thế, hiện tại trên tuyến đường này có khoảng 3 km đi qua trung tâm thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa không đảm bảo an ninh giao thông. trong lúc đó, Quốc lộ 12A đoạn từ xã Mai Hóa đến cầu văn hóa truyền thống và đoạn từ ngã ba xã Hương Hóa về cầu Đò Vàng, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Bộ Giao thông Vận Tải cho thấy, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có các Quốc lộ 12A và Quốc lộ 12C đi qua; Cả 2 tuyến này đều đi qua thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa. Đối với đoạn tuyến Quốc lộ 12C đi qua trung tâm thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa có lý trình từ Km67+600 đến Km70+800 dài 3,2km; đoạn tuyến có quy mô đường cấp III miền núi, mặt đường bê tông nhựa, Bmặt = 12m.

Những trước kia đó lưu lượng xe đầu kéo, xe có tải trọng lớn vận chuyển hàng hóa từ Cửa khẩu Cha Lo về cảng Vũng Áng tăng cao, kết hợp với công việc đô thị hóa, phát triển kinh tế của địa phương nên tăng lên xe ô tô cá nhân dừng đỗ hai bên đường làm thu hẹp ngoài đường; một số nút giao có đường nhánh do lịch sử để lại có dốc dọc lớn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-du-bao-thi-truong-nha-o-thoi-gian-toi-123780.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm