Bất động sản 24h: Đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế GTGT đến 30/6/2024

Chia sẻ tin này:

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế GTGT đến năm 2024; Sắp đấu giá 124 thửa đất tại vùng ven Hà Nội, giá cao nhất trên 46 triệu/m2; Lãi suất tiền gửi giảm sâu, có nên lưu ý đến đầu tư Bất động sản khi này… là những tin tức đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Lãi suất tiền gửi giảm sâu, có nên Để ý đến đầu tư Bất động sản khi này?

cho đến cuối tháng 9.2023, tại website 32 bank thì có tới 23 bank giảm lãi suất huy động. Hiện cả 4 bank trong nhóm Big 4 gồm VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank đều đã giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên với mức giảm từ 0,2-0,3 điểm phần trăm, lãi suất huy động cao nhất ở các bank này hiện chỉ còn 5,5%.

Trong bối cảnh này, nhiều người băn khoăn chưa biết liệu có nên rút tiền về để chuyển sang trọng một kênh đầu tư khác đem lại lợi nhuận cao hơn, điển hình như BĐS. Theo lãnh đạo CBRE, kênh đầu tư hợp lí an toàn hiện nay có lẽ là mua để cho thuê. Đó vừa là những sản phẩm có thật, nhắm đến nhu cầu ở thật, vừa có khả năng tăng giá. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn, nhất là những sản phẩm đã hoàn thành hoặc gần đã đi vào hoạt động. Đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lợi thời điểm này, đem đến nguồn lương thụ động cho khách hàng, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi thấp.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế GTGT đến năm 2024

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý về sự việc tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế GTGT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% (còn 8%), trong 6 tháng đầu năm 2024.

Giảm 2% thuế suất thuế GTGT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% (còn 8%), trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sau: Viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, sản xuất kim loại và sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, ngành khai khoáng (không kể khai thác than), sản xuất than cốc, dầu mỏ tinh chế, sản xuất hoá chất và sản phẩm hoá chất, các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Thời gian áp dụng: từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 30/6/2024. Giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham khảo, quyết định việc tiếp tục giảm thuế GTGT Sau thời điểm 30/6/2024 nếu tình hình kinh tế và doanh nghiệp, người dân vẫn còn đó gặp khó, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Sắp đấu giá 124 thửa đất tại vùng ven Hà Nội, giá cao nhất trên 46 triệu/m2

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, ngày 27.10, Trung tâm cách tân và cách tân và phát triển Quỹ đất huyện Ba Vì phối hợp với công ty đấu giá hợp danh Số 5 Quốc gia tổ chức đấu giá 124 thửa đất ở tại khu Châu Hùm (thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì).

Theo đó, các thửa đất đấu giá có diện tích từ 85m2 đến 349m2. Mục đích sử dụng làm đất ở nông thôn, thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Trong đó, thửa đất có giá khởi điểm thấp nhất là 22,3 triệu đồng/m2, thửa có giá khởi điểm cao nhất là 46,3 triệu đồng/m2. hiện tượng, phương thức đấu giá, đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Cần Giuộc sẽ trở nên đô thị vệ tinh của TP.HCM như thế nào?

Với vị trí cửa ngõ di chuyển TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ, huyện Cần Giuộc có tương đối nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt, đây sẽ là đô thị vệ tinh rồi đây của đầu tàu kinh tế đất nước.

Theo quy hoạch của tỉnh Long An GĐ 2021 – 2030, hướng nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh này sẽ có 1 đô thị loại I (Thành phố Tân An); 1 đô thị loại II (Thị xã Kiến Tường); 03 đô thị loại III (gồm các đô thị Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa).
Theo các chuyên gia, 1 trong những “điểm nghẽn” lớn nhất khiến tốc độ phát triển ở các khu vực Long An chậm nhịp là do cơ sở giao thông kết nối chưa được đầu tư tương xứng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-de-xuat-tiep-tuc-giam-2-thue-gtgt-den-3062024-123897.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm