Bất động sản 24h: Bất động sản Q.9 hưởng lợi nhờ tuyến đường Vành đai 3?

Chia sẻ tin này:

Vành đai 3 bắt đầu thực hiện có “làm nóng” Bất động sản khu vực này; Tháo gỡ vướng mắc trong những công việc tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại tỉnh Lâm Đồng; Cận cảnh tiến độ xây dựng các dự án nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở xã hội ở TP.HCM bắt đầu xây năm 2022… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Vành đai 3 bắt đầu thực hiện có “làm nóng” Bất động sản khu vực này?

Tại TP. Quận Q.Thủ Đức, khu vực Q.9 (cũ) đang có mật độ dự án mới mọc lên sôi động. Tiềm năng tăng giá trị của Bất động sản nơi đây còn lớn khi loạt dự án hạ tầng quan trọng mới sẽ được đầu tư.Trong đó, có tuyến Đường Vành đai 3 với tổng vốn đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng.

theo khá nhiều nhà đầu tư BĐS, vô vàn dự án hạ tầng cơ sở giao thông quan trọng được đầu tư là tiền đề để thị trường BĐS Q.9 bùng nổ trong khoảng thời gian tới. Khảo sát thực tế, trong những năm vừa mới đây, quận 9 trở nên “bến đỗ” của nhiều cty Bất động sản với các dự án quy mô lớn. Nhất là dọc khu vực có tuyến đường Vành đai 3 và các hạ tầng mở mới về sau. Trong số đó phải kể đến đại đô thị trên đường Nguyễn Xiển của chủ đầu tư Vingroup hay Masterise.

Dự án Đông Tăng Long trên đường Nguyễn Duy Trinh cũng đang dần sôi động trở lại. Dự án này có quy mô gần 160ha với rất đông phân khu công dụng khác nhau như khu nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, các công trình công cộng, trường học, công viên cây xanh, bệnh viện… Đặc biệt, ngay trong dự án có hồ nước rộng 7ha có cả bến du thuyền…

Tháo gỡ vướng mắc trong các công việc tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại tỉnh Lâm Đồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện đầy đủ và hiệu quả các quy định của pháp luật về đất đai trên địa bàn. Trong đó, sớm hoàn thành quy hoạch sử dụng đất cấp huyện; quy tắc về điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh; triển khai Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 của Chính phủ.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu tập trung tháo gỡ các vướng mắc về bất động sản; thủ tục hành chính của người dân về đất đai liên quan đến chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa đất,…

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo quy tắc điều kiện tách thửa, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đất đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Cận cảnh tiến độ thi công các dự án nhà ở xã hội ở TP.HCM bắt đầu thi công năm 2022

Trong số 4 dự án được khởi công trong năm 2022 ở TP.HCM, có 2 dự án nằm ở khu Đông thành phố bao gồm: NOXH thuộc khu nhà ở tại phường Phú Hữu và NOXH phường Long Trường, thành phố Thủ Đức). Dự án NOXH phường Long Trường khởi công vào tháng 4/2022 do chủ đầu tư Điền Phúc Thành phát triển bên trong khu dân cư rộng 35ha. Dự án có quy mô xây dựng dựng 3 phân khu trên diện tích 1,5ha, khi hoàn thành sẽ cung cấp 558 căn hộ ra thị trường.

Công tác thi công nhưng vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng, xử lý nền đất. Một diện tích khá lớn bên trong công trình còn ngổn ngang đất đá, cây cỏ, chưa được thi công. Một số công trình phụ trợ được dựng lên phục vụ cho quá trình thi công. Số lượng thiết bị và công nhân có mặt tại công trường chưa nhiều.

Đại biểu quốc hội hiến kế chặn giao dịch ảo để nâng giá đất

Tại phiên thảo luận, đại biểu Hoàng Minh Hiếu (đoàn Nghệ An) để ý đến chuẩn mực tại điểm d, khoản 3, điều 159 của dự thảo về bảng giá đất được áp dụng để tính thuế lương bổng từ chuyển quyền sử dụng đất. Theo ông Hiếu, đây là nội dung mới so với Luật Đất đai và Luật Thuế lương cá nhân hiện hành, mà theo như giải trình là nhằm hướng đến hai mục tiêu.

Thứ nhất, để tạo không gian, khuyến khích người dân ghi đúng giá chuyển nhượng trên hợp đồng. thứ hai để chống thất thu thuế vào thời điểm bảng giá đất tiệm cận với giá thị trường. tuy vậy, theo đại biểu quy định này còn tồn tại một số vấn đề. Thứ nhất, việc áp dụng bảng giá đất để tính thuế lương bổng cá nhân mà không đề cập đến giá được ghi trên hợp đồng chuyển nhượng đồng nghĩa với việc cho phép hộ gia đình, người dân được phép tuỳ nghi ghi giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên hợp đồng. Điều này sẽ không bảo đảm cho việc khuyến khích người dân ghi đúng giá chuyển nhượng bởi vì rất có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc ghi giá trên hợp đồng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-bat-dong-san-quan-9-huong-loi-nho-tuyen-duong-vanh-dai-3-120647.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm