Bất động sản 24h: Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có nhà máy 30 triệu USD do Nhật Bản đầu tư

Chia sẻ tin này:

Tập đoàn Nhật Bản sắp xây dựng dựng nhà máy 30 triệu USD ở Bà Rịa – Vũng Tàu; Quốc hội sẽ giám sát quản lý Bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM và 10 địa phương; Bamboo Capital lên tiếng về sự việc công an có mặt tại văn phòng BCG Land… là những thông báo đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Bamboo Capital lên tiếng về việc công an có mặt tại văn phòng BCG Land

Bamboo Capital cho biết thêm, chiều ngày 17/8/2023, một số khách hàng của dự án nhà ở địa ốc Bất động sản nhà ở nhà ở nhà ở Bất động sản BĐS địa ốc nhà ở BĐS King Crown Infinity đến làm việc với Chủ đầu tư Gia Khang và Tổng đại lý Helios tại văn phòng 25 Xuân Thủy (Phường Thảo Điền, TP quận Thủ Đức,TP.HMC. Đây là buổi làm việc nằm trong có lên kế hoạch từ trước của Gia Khang và Helios với khách hàng.

“trong lúc làm việc, một số khách hàng và một số người chưa rõ nhân thân đã có thái độ to tiếng và cho rằng dự án King Crown Infinity không đảm bảo pháp lý để ký kết hợp đồng mua bán. nhận thấy những phản ứng quá khích của họ có nguy cơ gây mất an ninh, bởi thế Helios đã chủ động mời Công an phường Thảo Điền đến ghi nhận tình hình và hỗ trợ đảm bảo an ninh, trật tự”, văn bản của Bamboo Capital trợ giúp về bối cảnh của tấm hình đang lan truyền trên mạng xã hội. công ty cho biết thêm, trong buổi làm việc ngày 17/8, chủ đầu tư Gia Khang và tổng đại lý Helios đã ổn định được tình hình, đối thoại và hỗ trợ thấu tình đạt lý các thắc mắc của khách hàng.

Chính phủ đề nghị báo cáo việc thành lập sàn giao dịch BĐS, đất đai trong tháng 8

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo số 332/TB-VPCP ngày 17/8 kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về nhiệm vụ, giải pháp lớn ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng cường và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong những tháng cuối năm 2023.

Trong đó, Thường trực Chính phủ yêu cầu Bộ xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và cơ quan liên quan khẩn trương tìm hiểu kỹ kỹ, báo cáo cấp có thẩm quyền trong tháng 8/2023 về việc thành lập các sàn giao dịch về BĐS, đất đai, việc làm, khoa học công nghệ, tín chỉ các-bon…, bảo đảm đẩy mạnh chuyển đổi số, công khai, minh bạch và thúc đẩy các thị trường cải cách và phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững.

Tập đoàn Nhật Bản sắp xây nhà máy 30 triệu USD ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Tập đoàn Tokuyama cho thấy, Tập đoàn này chuẩn bị sẽ triển khai Dự án nhà máy nghiền và làm sạch polysilicon tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3. Nhà máy sẽ sử dụng silicon kim loại làm chất liệu thô, sản xuất polysilicon đa tinh thể cho chất bán dẫn, pin mặt trời. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến dao động 30 triệu đô, với diện tích mặt đất sử dụng dao động 50.000m2.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hoan nghênh nhà đầu tư và cam kết sẽ khởi tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp sớm triển khai dự án.

Trình Quốc hội dự án xa lộ Gia Nghĩa – Chơn Thành vào kỳ họp thứ 6

Dự án xa lộ Gia Nghĩa – Chơn Thành có chiều dài dao động 128,8 km. Trong đó đoạn qua tỉnh Đắk Nông dao động 27,8 km; đoạn qua tỉnh Bình Phước dao động 101 km (gồm 2 km đường dẫn từ nút giao cuối tuyến với cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đến đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành – Đức Hòa).

Tuyến đường xuất phát từ nút giao với QL14 tại tỉnh Đắk Nông và kết thúc tại xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Dự án được phân kỳ thành 2 thời gian đầu tiên tư: Giai đoạn 1 đầu tư với quy mô 4 làn xe cao tốc hạn chế, bề rộng nền đường là 19m, cứ dao động 2 – 2,5 km bố trí một điểm dừng xe khẩn cấp theo quy định. Giai đoạn 2, dự án sẽ được đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch với 6 làn xe cao tốc, 2 làn dừng xe khẩn cấp, bề rộng nền đường là 32,25m. Tổng mức đầu tư sơ bộ của dự án ước khoảng 25.571 tỉ đồng. Trong đó, chi phí GPMB khoảng 4.640 tỉ đồng; Chi phí xây dựng khoảng 15.063 tỉ đồng; còn lại là các chi phí khác và lãi vay trong thời gian thi công.

Quốc hội sẽ giám sát quản lý BĐS tại Hà Nội, TP.HCM và 10 địa phương

Quốc hội sẽ giám sát trực tiếp về quản lý thị trường BĐS, nhà ở xã hội, đối với 8 Bộ, ngành và 12 địa phương gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đoàn giám sát nghiên cứu kỹ báo cáo tổng kết thi hành Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở, bởi đây là tư liệu quý về thực tiễn triển khai pháp luật trọng phạm vi cả nước; Bên cạnh đó là chú tâm báo cáo thẩm định của Bộ Tư pháp về hai dự án luật Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi); xem xét những nội dung đang tập trung để sửa đổi, bổ sung 2 dự án luật này, những vấn đề cần được replay liên quan đến thị trường địa ốc và nhà ở xã hội.

Góp ý kế hoạch giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý rút cách hay nhất từ các cuộc giám sát trước đây lúc quá thiên về diện mà ít chú ý đến trọng tâm, trọng điểm hoặc xác định trọng tâm, trọng điểm chưa rõ, đề nghị nghiên cứu kỹ các báo cáo tổng kết thi hành luật liên quan như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Đất đai và các báo cáo thẩm định của Bộ Tư pháp về các dự án luật này.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-ba-ria-vung-tau-sap-co-nha-may-30-trieu-usd-do-nhat-ban-dau-tu-122253.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm