bank Nhà nước sắp họp với 14 ngân hàng và các công ty tiếp tục “gỡ khó” thị trường địa ốc

Chia sẻ tin này:

Ngày 13/11, bank Nhà nước và Bộ xây dựng sẽ phối hợp tổ chức hội nghị online triển khai Công điện 933 về tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp cải cách và phát triển thị trường địa ốc cải cách và cách tân và phát triển an ninh, lành mạnh.

bank Nhà nước (NHNN) vừa có giấy mời gửi các đơn vị liên quan dự hội nghị online triển khai Công điện 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện quyết liệt các cách thức cách tân và cải cách và cải cách và phát triển thị trường địa ốc cải cách và trở nên tân tiến an toàn, lành mạnh, bền vững, góp phần xúc tiến phát triển kinh tế xã hội.

Thời gian tổ chức hội nghị các cách thức phát triển thị trường Bất động sản bởi NHNN và Bộ xây dựng cùng phối hợp sẽ diễn ra vào lúc vào 8h ngày 13/11/2023 tới.

bank Nhà nước sắp họp với hàng loạt bank và các cty tiếp tục “gỡ khó” thị trường Bất động sản. Ảnh minh họa.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ có kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ dự đoán thống kê, Vụ Pháp chế, Vụ truyền thông, Văn phòng bank Nhà nước.

Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham dự của TGĐ ngân hàng chính sách xã hội; Tổng giám đốc của 14 tổ chức tín dụng có trụ sở tại Hà Nội (có dư nợ tín dụng Bất động sản trên 20.000 tỷ đồng).

Hội nghị cũng sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và lãnh đạo một số doanh nghiệp, tập đoàn BĐS.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các cách thức phát triển thị trường BĐS an toàn, lành mạnh, bền vững, góp phần xúc tiến phát triển kinh tế – xã hội.

Trong đó, đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục thúc đẩy việc cho mượn tín dụng với lĩnh vực BĐS; Có cách thức thích hợp tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất; Tiếp tục rà soát giảm bớt cùng với đó các thủ tục hành chính không phù hợp, gây phiền hà, tốn kém để doanh nghiệp, dự án nhà ở BĐS BĐS BĐS và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn. Có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt dành cho các dự án Bất động sản khả thi, tiến độ triển khai nhanh, tạo động lực cho tăng cường và thúc đẩy thị trường bất động sản.

Ngân hàng Nhà nước cũng được giao chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ xây dựng dựng rà soát kỹ các thủ tục điều kiện cho mượn thuận lợi thoáng mát, kiểm soát được và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho mượn ưu đãi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ.

Chỉ đạo các Ngân hàng Thương mại khẩn trương chỉ dẫn các thủ tục vay vốn tín dụng đối với các dự án đã được công bố đủ điều kiện và đang nghiên cứu kỹ vay vốn đối với cả chủ đầu tư và người cần mua nhà của chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/ngan-hang-nha-nuoc-sap-hop-voi-14-ngan-hang-va-cac-doanh-nghiep-tiep-tuc-go-kho-thi-truong-bat-dong-san-124615.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm