Bà Rịa – Vũng Tàu mời chuyên gia “hiến kế” để sức hút và giữ chân du khách

Chia sẻ tin này:

Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có lượng khác du lịch nội địa lớn thứ 4 của cả nước, song 70% lượng khách đi về trong ngày. Bài toán làm thế nào để lôi kéo và giữ chân du khách ở lại lâu hơn đang được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mời gọi các chuyên gia hiến kế.

Cần cảng biển chuyên đón tàu du lịch

Theo CTTĐT Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương này vừa tổ chức toạ đàm để bàn sáng kiến lôi kéo khách du lịch đến với tỉnh.

1 trong những đề xuất được ông Võ Việt Hòa, Giám đốc Khối Du lịch quốc tế công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đưa ra là Bà Rịa – Vũng Tàu cần có một bến cảng chuyên đón các loại tàu du lịch cỡ lớn sức chứa trên 5.000 người.

thời kỳ này, cảng Cái Mép – Thị Vải có khả năng đón nhiều loại tàu trọng tải lớn song đây là cảng chủ yếu luân chuyển hàng hóa.

Cũng theo các chuyên gia tại toạ đàm, dù là địa phương đứng thứ 4 về số lượng du khách nội địa, song 70% khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu đi về trong ngày. Do đó, tỉnh cần cải thiện chất lượng dịch vụ ăn nghỉ, chiến dịch quảng bá hình ảnh du lịch ra quốc tế, sáng tạo làm mới các điểm đến, cải tiến và phát triển kinh tế đêm…để giữ chân du khách được lâu hơn.

Theo anh Walt Craig Power, Giám đốc điều hành Công ty TNHH dự án nhà ở Bất động sản địa ốc Bất động sản nhà ở địa ốc nhà ở BĐS địa ốc Bất động sản nhà ở bất động sản Hồ Tràm, từ năm 2022, công ty liên tiếp phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao, boxing quốc tế có truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình quốc tế chuyên về thể thao. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tài trợ địa điểm tổ chức sự kiện thời trang, thi sắc đẹp quốc tế, giải golf… nhằm quảng bá hình ảnh, dịch vụ.

Theo anh Walt Craig Power, những sự kiện hình ảnh trên, thương hiệu của dự án trở nên lôi kéo hơn, du khách cũ quay trở lại, khách mới cũng nhiều hơn.

Theo ý kiến đóng góp của nhiều công ty khác, Bà Rịa – Vũng Tàu cần hiện hữu hệ thống mạng lưới cơ sở cơ sở giao thông đi đến nội tỉnh, liên vùng, đặc biệt tuyến đường sát biển với các tỉnh duyên hải rút ngắn thời gian đi đến, sức hút lượng du khách ở nhiều địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, các ý kiến đóng góp của chuyên gia, doanh nghiệp đang được triển khai trong nhiều chương trình cụ thể của tỉnh. Cụ thể, với mạng lưới giao thông, thời gian qua tỉnh đã đồng loạt bắt đầu xây nhiều dự án đi đến vùng quan trọng như xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, tuyến đường sát biển ĐT. 994.

Đẩy mạnh cơ sở giao thông

Dự án đường ven biển ĐT. 994 có tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỉ đồng dài gần 100km là 1 trong các hạ tầng di chuyển quan trọng đang được triển khai. Sau lúc mở rộng đường sẽ có quy mô 4 -6 làn xe. Đặc biệt, tuyến đường đi qua những địa điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Tràm – Bình Châu. thời kỳ này, những khu vực này đã và đang có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn, hiện đại được xây dựng. Có dự án có vốn đầu tư lên đến nhiều tỉ đô. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế trong khoảng time tới.

Đường ven biển Hồ Tràm – Bình Châu đang được mở rộng

Khảo sát thực tế, dọc cung đường Hồ Tràm – Bình Châu đang có hơn 80 dự án du lịch nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư trong và ngoài nước được chấp thuận đầu tư.

Trong đó, The Grand Ho Tram Strip là một trong những dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế tiên phong ở khu vực Hồ Tràm – Bình Châu. Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 164ha, với tổng mức đầu tư 4,23 tỉ USD. giai đoạn này, The Grand Ho Tram là một quần thể hấp đưa đến nghỉ dưỡng, chơi golf, casino…

Dự án NovaWorld Ho Tram của Tập đoàn NovaLand là khu nghỉ dưỡng có quy mô khủng nhất khu vực này với diện tích được quy hoạch trên 1.000ha, được phân chia thành 10 GĐ. Hiện nhiều phân khu của dự án đã hoàn tất và trở nên điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

Một loạt các dự nổi bật khác đang triển khai như Hồ Tràm Complex; Dự án condotel Lan Rừng Phước Hải; Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa….

Dự án hạ tầng trọng điểm khác là tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối với Đồng Nai cũng vừa được bắt đầu làm. Tuyến xa lộ này có chiều dài 50km, tổng vốn đầu tư 18.000 tỉ đồng. Sau lúc hoàn tất, dự án sẽ giúp du khác ở Đồng Nai, Bình Dương, các tỉnh Tây Nguyên…rút ngắn thời gian di chuyển lúc du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu còn giao cắt với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang gần hoàn thành. Đây sẽ là cơ hội lớn để du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đón lượng khách đông đảo đến từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

trong những khi đó, dự án sân bay Quốc tế Long Thành GĐ 1, sau khi đã đi vào hoạt động sẽ là động lực lớn để thu hút du khách, đặc biệt là khách quốc tế đến với các điểm du lịch của khu vực, trong đó có Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/ba-ria-vung-tau-moi-chuyen-gia-hien-ke-de-thu-hut-va-giu-chan-du-khach-121099.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm