Bà Rịa – Vũng Tàu đã xử lý 17 kiến nghị gỡ khó dự án nhà ở đầu tư, còn 25 kiến nghị sẽ hiện hữu trong tháng 10

Chia sẻ tin này:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa chủ trì buổi họp Tổ công tác đặc biệt của Tỉnh để nghe Sở lên có có kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ xử lý các kiến nghị của công ty, nhà đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tính đến thời kỳ này, Tổ công tác đặc biệt của Tỉnh đã tiếp nhận 42 kiến nghị của công ty/nhà đầu tư, trong đó có 17 kiến nghị đã hoàn thiện; 25 kiến nghị đang được các cơ quan công dụng trên địa bàn tỉnh xử lý theo thẩm quyền và chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong tháng 10/2023.

Một dự án nhà ở địa ốc địa ốc BĐS nhà ở địa ốc địa ốc bỏ hoang trên tuyến đường Hồ Tràm – Bình Châu

Các gặp khó, vướng mắc chủ yếu mà các công ty, nhà đầu tư đang gặp phải là: điều chỉnh tiến độ dự án; gia hạn sử dụng đất; nhận chuyển nhượng, góp vốn để thực hiện dự án; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; vướng mắc về thủ tục pháp lý trong gia hạn sử dụng đất; giá đất…

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ công tác đặc biệt đã giải trình cụ thể từng kiến nghị; nguyên do đưa đến một số kiến nghị vẫn chưa thể xử lý được cũng như đề xuất một số cách thức tốt nhất theo hướng có ích cho cty, nhà đầu tư nhằm hỗ trợ công ty, nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án.

Sau lúc nghe ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Thọ đề nghị Tổ công tác đặc biệt rà soát kỹ các kiến nghị và có văn bản chỉ dẫn, replay dứt khoát cho công ty, nhà đầu tư theo chuẩn mực của pháp luật hiện hành; xác định rõ công dụng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của cơ quan chuyên môn đối với từng kiến nghị; phối hợp với các địa phương liên quan để xử lý các kiến nghị và có báo cáo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng với đó tiếp tục đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị liên quan trong các công việc xử lý các kiến nghị của công ty, nhà đầu tư.

Song song đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các cty, nhà đầu tư phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm để đồng hành, phối hợp với các cơ quan chức năng trong những việc đẩy nhanh tiến độ xử lý các kiến nghị.

Trước đó vào ngày 28/4/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký chọn lọc chọn lọc số 997/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt thì Tổ công tác gồm 10 thành viên, do ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng, ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ phó; lãnh đạo các Sở: cơ sở giao thông vận tải, Công Thương, xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Cục Thuế tỉnh, Thanh tra tỉnh, Trung tâm thúc đẩy đầu tư thương mại, du lịch tỉnh làm thành viên.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, tổng hợp các thiếu thốn, vướng mắc trong quá triển khai thực hiện các dự án; giải thích, chỉ dẫn thực hiện thống nhất chuẩn mực của pháp luật về đầu tư và các quy định liên quan nhằm tháo gỡ, đề xuất gặp khó, xúc tiến triển khai dự án; rà soát, tổng hợp những khó khăn vượt thẩm quyền để báo cáo Thủ tướng, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng và các bộ, ngành trung ương để tháo gỡ…

Định kỳ hàng tháng hoặc trong trường hợp cần thiết, Tổ công tác sẽ có báo cáo tổng hợp, nêu rõ tiến độ thực hiện, hướng xử lý các vụ việc nhằm kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của cty, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác sẽ tiếp cty cố định vào chiều thứ 5 hàng tuần; từ 7 giờ 30 phút-8 giờ 30 phút hàng ngày (tuỳ thuộc vào lịch làm việc của Chủ tich UBND tỉnh). Số điện thoại đường dây nóng của Tổ công tác là: 088.8801247.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/ba-ria-vung-tau-da-xu-ly-17-kien-nghi-go-kho-du-an-dau-tu-con-25-kien-nghi-se-hoan-thanh-trong-thang-10-123625.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm