9 tháng đầu năm, nhà đầu tư Singapore đã rót vào địa phương này gần 2,8 tỷ USD

Chia sẻ tin này:

cho đến hết tháng 9.2023, trên địa bàn thành phố này có 63 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư gần 2,8 tỷ USD, trong đó Singapore đã đầu tư tại các KCN, KKT đạt 2,6 tỷ USD.

Một góc Hải Phòng

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường vừa có buổi làm việc với Đoàn công tác Liên đoàn công ty Singapore do bà Amy Wee, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam, Liên đoàn cty Singapore làm Trưởng đoàn.

Lãnh đạo Hải Phòng cho biết, Hải Phòng đang tập trung thúc đẩy và lôi kéo đầu tư theo hướng cách tân và cải tiến và cải cách và cách tân và cải tiến và phát triển ba trụ cột kinh tế gồm: công nghiệp – công nghệ cao, cảng biển – logistics, du lịch – thương mại, chính vì vậy thành phố rất hoan nghênh và cam kết sẽ khởi tạo mọi điều kiện thuận tiện để các nhà đầu tư Singapore đến khảo sát, nghiên cứu kỹ môi trường đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển và đầu tư tại Hải Phòng.

tin tức thêm về tình hình sức hút FDI của thành phố, theo lãnh đạo Sở kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, cho đến hết tháng 9.2023, trên địa bàn thành phố có 63 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư gần 2,8 tỷ USD, trong đó Singapore đã đầu tư tại các KCN, KKT đạt 2,6 tỷ USD.

Các lĩnh vực đầu tư của nhà đầu tư Singapore tại thành phố tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp (gần 80%), kinh doanh BĐS, cơ sở hạ tầng (gần 27%) còn lại là lĩnh vực kho bãi, logistics, thương mại, máy móc, dệt may…

Đáng chú ý là khu công nghiệp VSIP do cty Cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam – Singapore làm chủ đầu tư với quy mô vốn đầu tư dao động 1 tỷ USD. Với diện tích phát triển 1.567ha (trong đó 1.059ha khu đô thị và 508ha khu công nghiệp), Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng thuộc khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải với tỷ lệ lấp đầy dao động 95% của diện tích đất đã giải phóng mặt bằng.

Bà Amy Wee, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam, Liên đoàn cty Singapore cho biết thêm thêm, các lĩnh vực mà Singapore để ý, tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam, cụ thể: kinh tế số và đổi mới sáng tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, phát triển bền vững, thương mại, đầu tư, tài chính, cơ sở giao thông vận tải và du lịch. Singapore có ưu điểm về chính quyền số, quản lý đô thị, xây dựng đô thị thông minh, giáo dục, kinh doanh BĐS…

Đây là những lĩnh vực mà thành phố Hải Phòng có tiềm năng phát triển và đang quan tâm thu hút. Do đó, đề xuất trong khoảng thời gian tới, thành phố phối hợp tổ chức các chương trình, Hội nghị thúc đẩy đầu tư Singapore, tập trung thu hút các nhà đầu tư, cty đang hoạt động trong các ngành, nghề nêu trên.

Tại buổi làm việc, đại diện các cty Singapore mong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đầu tư, hợp tác trong các lĩnh vực: sản xuất xe máy điện, y tế (chăm sóc sức đề kháng, đồ dùng, thiết bị y tế, phòng khám nha khoa, dược phẩm), hàng tiêu dùng (chăm sóc làm đẹp), dịch vụ nhà hàng (đồ ăn, đồ uống), năng lượng, giao thông đường bộ, hậu cần đô thị, thiết kế nội thất…

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/9-thang-dau-nam-nha-dau-tu-singapore-da-rot-vao-dia-phuong-nay-gan-28-ty-usd-124575.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm