8X gây “choáng” khi “tậu” ba Bất động sản sau 10 năm

Chia sẻ tin này:

Không sinh ra trong gia đình khá giả, không có công việc lương bổng cao… nhưng Việt Hoàng (35 tuổi, Hà Nam) đã sở hữu ba BĐS sau 10 năm nỗ lực.

Việt Hoàng là dân tỉnh lên Hà Nội học tập và làm việc với ngành kỹ sư xây dựng. Năm 2009, anh ra trường, đi làm công trình từ Nam ra Bắc. Vì đặc thù quá trình nên anh ăn ngủ theo dự án nhà ở, không cần thuê phòng trọ hay các chi phí sinh hoạt. Tất cả khoản tiền lương bổng, thưởng anh đều gửi về cho bố mẹ giữ. khi đó, lương bổng của anh dao động 12 triệu đồng và tăng dần theo bí kíp.

Đến năm 2014, khi đã có trong tay hơn 500 triệu đồng, anh gọi điện nhờ bố mẹ tìm mua cho một mảnh đất để tích sản. Anh cho biết, khi tìm hiểu những loại hình đầu tư anh chỉ thấy đầu tư đất là ít rủi ro nhất nếu có pháp lý rõ nét. May mắn chỉ sau đó ít tháng, mẹ anh thông báo ở quê có người quen đang bán đất, vị trí chiến lược, vừa túi tiền nên anh xin nghỉ vài ngày về quê xem đất.

Căn hộ đầu tiên anh Hoàng mua – Ảnh NVCC.

“Có tài sản đầu tiên mình mới tự tin lấy vợ, bởi nhiều nghĩ các bước của mình chẳng cần học hành gì cũng làm được, lương thì ba cọc ba đồng, nhưng Chưa hẳn. quá trình của mình là hỗ trợ, giám sát thi công và tính toán kết cấu sao cho công trình được hoàn tất tốt nhất.

Càng có bí quyết mức lương bổng sẽ càng cao, nên sau 5 năm từ 12 triệu, thu nhập mình đã tăng lên 16 triệu đồng. không chỉ có thế, công việc cũng quá ít thời gian không có rất nhiều thời gian để đi chơi chỗ nọ, đi ăn chỗ kia hay tụ tập bạn bè, nói theo cách khác là không có thời gian để tiêu tiền” – anh Hoàng chia sẻ.

Năm 2015, anh kết hôn và hai vợ chồng thuê một phòng trọ nhỏ tại quận Thanh Xuân. Ở được hai năm thì vợ anh mang bầu. Thương vợ ở trong căn phòng trọ chật chội, lại phải leo lên leo xuống không tiện nên anh cho tới chuyện mua nhà.

Số vốn tích góp sau 5 năm đi làm đã dồn hết vào mua đất, nên từ sau lúc kết hôn hai vợ chồng anh Hoàng chỉ tích thêm được dao động 250 triệu đồng.

Theo anh Hoàng mua nhà, mau đất rất cần được liều lĩnh, không ngại vay nợ và biết cách cân đối tài chính – Ảnh NVCC.

Anh Hoàng cho hay: “Ban đầu mình tính sẽ bán mảnh đất ở quê đã mua trước đó rồi phụ thêm tiền mua một mảnh đất khác tại Hà Nội. Nhưng để mua một mảnh đất gần trung tâm cũng cần rất nhiều vốn, xa trung tâm thì vợ mình phải đi đến xa rất vất vả. Cuối cùng mình quyết định chuyển sang căn hộ chung cư. một phần vì dễ tìm, phù hợp với tài chính, phần khác cũng an tâm hơn vì an ninh tốt, nhiều tiện ích.

Tính toán tài chính lúc đó vợ chồng mình có tiền mặt 250 triệu đồng, bán hết vàng cưới rồi vay thêm người thân, bạn bè được 400 triệu đồng nữa nên tìm mua căn hộ khoảng hơn 1 tỉ đồng, về sau con lớn hơn sẽ đổi nhà sau nếu đủ điều kiện kinh tế”.

Căn hộ anh Hoàng mua có giá 1,3 tỉ đồng vào năm 2017, trong đó vay bank 700 triệu đồng với lãi suất 8% với thời gian hai mươi năm. Trung bình mỗi tháng phải trả bank hơn 7,5 triệu đồng.

“Lương hai vợ chồng mình một tháng khoảng 30 triệu đồng. Mình xác định trong hai năm đầu tiên sau lúc mua nhà sẽ trả hết các khoản nợ vay của bạn bè, người thân. từ năm tiếp theo sẽ tiếp tục tích góp để sớm tất toán khoản vay ngân hàng trước thời hạn. Nhờ công việc dễ dàng, sau 5 năm vợ chồng mình đã trả nợ hết nợ ngân hàng. Vậy là chúng mình đã có hai tài sản” – anh Hoàng cho hay.

View căn hộ nhìn từ trên cao – Ảnh NVCC.

Đầu năm 2022, khi mảnh đất đầu tiên mua đã tăng gấp 4 lần, căn hộ chung cư cũng tăng giá 20%, anh Hoàng quyết định bán lô đất ở quê và căn hộ để mua 1 căn hộ rộng hơn. Số tiền còn lại sẽ đầu tư vào đất.

Giữa năm 2022 khi thị trường có dấu hiệu trầm lắng, nhưng là thời cơ tốt cho những người có sẵn tiền mặt nên anh Hoàng tìm mua căn hộ rộng hơn. Căn hộ anh mua khi đó có giá hơn 2 tỉ đồng, gần 2 tỉ đồng còn lại anh mua hai mảnh đất vùng ven để đầu tư.

Nhìn lại hành trình đã qua và tài sản hiện tại, anh Hoàng chia sẻ: “Mình nghĩ để mua được đất, được nhà cần phải có sự liều lĩnh, không sợ vay, không ngại trả nợ để có thể nắm bắt thời cơ. Chỉ mua nhà, mua đất khi có từ 30 – 50% giá trị và phải lên lên kế hoạch chi tiết bao gồm các tiêu chí chọn lựa, mức tài chính tối đa và khả năng trả lãi hàng tháng. Cuối cùng cần phải học cách tiết kiệm và tích lũy tài chính để không bị áp lực”.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/8x-gay-choang-khi-tau-ba-bat-dong-san-sau-10-nam-122611.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm