6 mẹo đầu tư văn phòng và nhà ở mà không hẳn ai cũng biết

Chia sẻ tin này:

ngay bên dưới đây là một số “mẹo vặt” đầu tư cho thuê văn phòng và nhà ở mà những giới đầu tư bất động sản dày dặn bí kíp chia sẻ.

1. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng

khi đầu tư vào các mặt bằng kinh doanh hoặc văn phòng, đừng ngần ngại chi tiền cho việc bảo trì. Điều quan trọng là phải duy trì thực trạng của tài sản và trang trí phù hợp, bởi vì những người thuê tiềm năng sẽ không còn muốn Để ý đến tới các tài sản ở trong thực trạng tồi tệ. Những người đứng đầu một công ty sẽ luôn để ý đến hình ảnh cty của họ trước nhân viên và khách hàng. Hãy nhớ rằng những người thuê lưu ý đến hình ảnh của công ty sẽ mong muốn tìm được vị trí lý tưởng và tình trạng của Bất động sản. Do đó, họ thường sẽ chấp nhận mức giá thuê cao hơn.

2. Luôn phải sàng lọc người thuê một bí quyết cẩn thận

Đừng vội ký kết hợp đồng với người thuê ngay lập tức nếu bạn chưa am hiểu về họ đủ kỹ lưỡng. Hãy tìm những người thuê biết giữ gìn tài sản của bạn. Chẳng hạn, một người thuê muốn duy trì hình ảnh và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp của họ sẽ biết trân trọng là giữ gìn Bất động sản của bạn vì điều đó ảnh hưởng đến ích lợi và danh tiếng của họ.

Nếu bạn chọn những người thuê chất lượng thấp có nghĩa là bạn có nguy cơ phải chi tiêu nhiều hơn thế cho việc sửa chữa và bảo trì bảo trì, đồng thời tài sản của bạn cũng sẽ đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

3. Đừng quên duy trì và cải cách và cải tiến và phát triển mạng lưới quan hệ

Trong các bước đầu tư, những vấn đề tương tự nhau có thể lặp lại, chẳng hạn như vấn đề về giấy phép, tạm trú tạm vắng,… Do đó, điều quan trọng là bạn có mối liên hệ tại các cơ quan thành phố hoặc các phòng ban trong các cơ quan trực thuộc khác nhau có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ của một số quy trình nhất định và bạn có thể nhận được phản hồi hữu ích.

Quan trọng hơn, các cơ quan này sẽ luôn tiết lộ cho các nhà đầu tư phần nào về các kế hoạch phát triển trong mai sau. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những phân tích và chiến lược thích hợp sau này. Chẳng hạn, nếu nhu cầu thuê mua BĐS có khả năng giảm, tức là đã đến khi bán. Ngược lại, nếu nhu cầu thuê mua có khả năng gia tăng, hãy tiếp tục giữ tài sản.

4. Đầu tư đa dạng

Nhiều nhà đầu tư BĐS giàu bí quyết tin rằng đầu tư càng đa dạng, lợi nhuận thu về càng lớn. tuy thế, điều đó không có nghĩa là bạn đầu tư tất cả vốn liếng của mình vào một BĐS hay vay mượn một cách vô tội vạ để đầu tư. Đơn giản là nếu đủ khả năng, hãy đầu tư vào nhiều BĐS ở những khu vực khác nhau, ở cả trong trung tâm thành phố và vùng ngoại thành. BĐS ở trung tâm thành phố phù hợp với chiến lược cho thuê vì nhu cầu thuê ở những vị trí chiến lược luôn cao, đồng thời tài sản sẽ lên giá mau chóng. trong lúc đó, BĐS vùng ngoại thành phù hợp với chiến lược mua và nắm giữ hơn, vì chi phí đầu tư ban đầu sẽ rẻ hơn nhưng bất động sản này nhưng vẫn sẽ lên giá trong vài năm lúc khu vực đó trở nên phát triển hơn.

5. Vị trí quan trọng hơn tình trạng của bất động sản

Các vị trí xung quanh trường học và TTTM thường sức hút được nhiều người thuê và người mua tiềm năng nhất. Những người thuê hoặc người mua nhà sẽ bỏ qua những vấn đề không quá nghiêm trọng của bất động sản nếu vị trí của nó thực sự đẹp. lúc tài sản nằm ở một vị trí không thuận lợi, người mua và người thuê sẽ rất kén chọn và kỹ tính trong những việc xem xét và đánh giá một tài sản. Điều này gần như luôn đúng.

6. Nắm bắt căn bản các quy định pháp luật

Điều quan trọng là bạn cần được biết các quyền hạn và nghĩa vụ với tư cách là chủ nhà. Bạn sẽ không muốn dính líu tới các vụ kiện hoặc rắc rối pháp lý liên quan đến những người thuê nhà của bạn. Nếu bạn am hiểu luật, hoặc ít nhất là nắm bắt cơ bản các quy định pháp luật, bạn có thể xử lý tình huống tốt hơn nếu có vấn đề xảy ra trước khi tìm đến sự hỗ trợ của luật sư.

nhìn bao quát, tất cả các loại hình đầu tư bất động sản đều tuân theo một số quy định giống nhau, chẳng hạn vị trí luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, chất lượng khách thuê cũng rất quan trọng. Ngay cả khi người thuê nhà đang kinh doanh hiệu quả, thiệt hại vẫn có thể xảy ra và họ có thể chậm trả tiền thuê.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/6-meo-dau-tu-van-phong-va-nha-o-ma-khong-phai-ai-cung-biet-122469.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm