6 cách xác định nhu cầu mua nhà trong một khu vực nhất định

Chia sẻ tin này:

Mặc dù việc xác định nhu cầu của khách hàng (người thuê hoặc người mua) tiềm năng là 1 trong những các những những bước quan trọng nhất trước khi đầu tư Bất động sản, nhưng nhiều nhà đầu tư nhưng vẫn không biết cách thực hiện.

Đầu tư vào Bất động sản là một cách tuyệt vời để tạo lương ổn định và đảm bảo mai sau tài chính của bạn. Quan trọng là bạn nên chọn được một Bất động sản sẽ mang lại lợi tức đầu tư tốt. Để chọn được một tài sản cho nên, bạn sẽ cần đánh giá trước nhu cầu thuê hoặc mua Bất động sản trong khu vực nhất định. Đây là một thước đo quan trọng về tiềm năng lương trong đầu tư Bất động sản.

Chẳng hạn, nếu bạn chọn được một BĐS có nhu cầu thuê cao, điều đó có nghĩa là nếu bạn cho thuê tài sản đó, nó sẽ có ít rủi ro bị bỏ trống và bạn có thể đưa ra mức giá cho thuê cao. Hơn nữa, vì có không ít người thuê tiềm năng hơn cho nên việc tìm được những người thuê chất lượng sẽ thuận lợi hơn. Điều này cũng sẽ giảm bớt khả năng tài sản bị hao mòn quá mức.

Do đó, nếu bạn muốn tìm những khu vực tốt nhất để đầu tư BĐS, điều quan trọng là bạn phải biết cách kiểm tra nhu cầu thuê và mua trong khu vực đó. dưới đây là 6 yếu tố mà bạn cần tham khảo để xác định nhu cầu thuê và mua nhà trong một khu vực cụ thể.

1. Ước tính số lượng nhà đang được rao bán và nhà đang được cho thuê

Điều đầu tiên cần tham khảo khi phân tích nhu cầu ở một khu vực là ước tính số lượng nhà đang được rao bán và số lượng nhà đang được cho thuê.

Nếu thị trường nhà ở quá bão hòa với số lượng lớn căn hộ đang được rao bán, thì điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm được những giao dịch giá hời khi mà người bán nóng lòng muốn nhượng lại BĐS của họ. Nếu số lượng căn hộ đang bán khá ít thì có khả năng bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu hơn để sở hữu BĐS tại đó. Điều này chưa phải là không tốt, nhưng rủi ro đi kèm với nó cũng cao hơn, lúc mà bạn buộc phải bán lại với giá cao hơn đáng kể để thu về lợi nhuận lớn

trong những lúc đó, nếu số lượng nhà đang được cho thuê lớn thì điều đó có nghĩa là người thuê đang tranh đua nhau để thuê được nhà trong khu vực đó và việc bạn đầu tư BĐS tại khu vực đó là một thời cơ tốt. Ngược lại nếu số lượng căn hộ đang được cho thuê ít thì điều đó có nghĩa là có tỷ lệ trống cao và chủ nhà sẽ buộc phải giảm giá để lôi kéo khách thuê.

2. Dữ liệu về dân cư trong khu vực

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét đó là dữ liệu về dân cư, bao gồm tăng cường dân số, thời cơ việc làm và thu nhập khả dụng. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu chung về các loại BĐS cụ thể. Chẳng hạn, nếu dân cư trong khu vực hầu hết là những người trẻ tuổi, họ sẽ có xu hướng thuê hoặc mua những căn hộ chung cư. trong lúc đó, khu vực có khá nhiều gia đình từ ba thế hệ trở lên sẽ thích sở hữu nhà liền thổ hơn.

cùng với đó, bạn cũng nên xem xét tỷ lệ người thuê nhà so với người mua nhà trong một khu vực để biết xem khu vực đó thích hợp với chiến lược đầu tư BĐS nào hơn.

3. Tỷ lệ giá mua trên giá thuê

Tỷ lệ giá mua trên giá thuê là 1 trong các những cách đơn giản nhất để đánh giá nhu cầu thuê và mua nhà trong một khu vực. Đây là thước đo giữa giá BĐS trung bình và giá thuê hàng năm trên thị trường. chính vì thế, nó chỉ ra chọn lựa nào giữa sở hữu nhà hay thuê nhà sẽ hợp lý hơn ở một khu vực cụ thể.

Tỷ lệ giá mua trên giá thuê cao có nghĩa là chi phí mua nhà trên thị trường cao hơn chi phí thuê. Trong khu vực cho nên, số người thuê nhà sẽ nhiều hơn thế số người sở hữu nhà. Điều đó có nghĩa là khu vực này rất phù hợp để cho thuê Bất động sản. Ngược lại, một khu có tỷ lệ giá mua trên giá thuê thấp có nghĩa là chi phí sở hữu nhà kinh tế hơn so với tổng chi phí thuê bất động sản. Do đó, khả năng cao là số người mua nhà sẽ lớn hơn số người thuê nhà.

4. Thị trường việc làm và tình hình chung của nền kinh tế

các khu vực có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh và nền kinh tế mạnh sức hút giới trẻ tìm kiếm thời cơ việc làm. lúc họ chuyển đến những khu vực này để làm việc, họ cần thuê hoặc mua nhà để ở. tuy nhiên, phần đông trong số họ không có khả năng mua nhà ngay, vì vậy họ sẽ phải thuê nhà. lúc số lượng người thuê nhà tăng thêm thì giá thuê nhà trung bình cũng sẽ tăng theo.

không chỉ có thế, một thị trường đang cách tân và phát triển với nhiều dự án nhà ở xây dựng lớn đang được lên có kế hoạch cũng sẽ ẩn giấu những cơ hội đầu tư tốt nhất.

5. Lãi suất thế chấp

nhìn bao quát, khi lãi suất vay thế chấp cao thì nhu cầu thuê bất động sản sẽ cao hơn nhu cầu mua bất động sản. Ngược lại, khi lãi suất vay thế chấp thấp thì thường nhu cầu thuê bất động sản sẽ thấp hơn nhu cầu mua bất động sản.

6. Điểm du lịch

Nếu bạn đang muốn cho thuê ngắn hạn, thì bạn cần tập trung tìm hiểu các hoạt động du lịch trong khu vực. Ngành du lịch phát triển mạnh với nhiều điểm tham quan và hàng triệu du khách hàng năm là chỉ số quan trọng nhất cho biết thêm nhu cầu thuê nhà ngắn hạn tăng mạnh.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/6-cach-xac-dinh-nhu-cau-mua-nha-trong-mot-khu-vuc-nhat-dinh-124026.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm