6 cách để tìm mua Bất động sản mà không cần môi giới

Chia sẻ tin này:

Thuê một nhà môi giới gần như là điều bắt buộc khi mua nhà, đặc biệt đối với các giới đầu tư địa ốc mới. tuy vậy, nếu bạn đã có bí kíp giao dịch Bất động sản và đang muốn tự mình tìm kiếm Bất động sản để đầu tư thì bài viết này dành cho bạn.

Nhà môi giới là người sẽ hỗ trợ đỡ bạn tìm kiếm những giao dịch phù hợp nhất. tuy thế, điều này không có nghĩa là bạn buộc phải mua Bất động sản thông qua nhà môi giới.

đa số các nhà môi giới Bất động sản đều tính phí hoa hồng từ 4% đến 6% cho mỗi giao dịch thành công. Nếu có thể tìm kiếm được Bất động sản tiềm năng mà không thông qua nhà môi giới, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. Đồng thời, bạn sẽ có thời cơ áp dụng những bí kíp mà mình có trong giao dịch và đầu tư BĐS. Cần nhắc lại một lần nữa rằng việc tìm kiếm và giao dịch BĐS không cần sự hướng dẫn của nhà môi giới chỉ phù hợp với những người mua hoặc nhà đầu tư đã có mẹo hay. nguyên nhân là vì việc tìm kiếm và giao dịch BĐS không thông qua nhà môi giới tồn tại một số rủi ro và hạn chế nhất định mà Chưa hẳn nhà đầu tư hoặc người mua nào cũng hiểu rõ.

Hạn chế của việc tìm kiếm BĐS không thông qua nhà môi giới

Việc tìm kiếm BĐS tiềm năng chưa phải là một công việc dễ dàng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đầu tư thời gian, công sức, kiến thức và sự kiên nhẫn, đặc biệt là nếu không có sự trợ giúp của nhà môi giới, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức Hơn nữa.

Thêm vào đó, bạn hãy để ý có kiến thức nền móng về giao dịch và đầu tư BĐS để làm việc một mình. chính vì thế, hãy đảm bảo bạn đã nắm chắc những kiến thức cơ bản bao gồm đánh giá BĐS, đánh giá thị trường và đánh giá BĐS đầu tư. Bạn sẽ phải tự mình thực hiện những công việc này trong lúc tìm kiếm BĐS tiềm năng.

cùng với đó, bạn có thể gặp rắc rối lúc mạng lưới quan hệ không đủ rộng và đáng tin cậy khi không thuê nhà môi giới BĐS. Quan trọng nhất là nhà môi giới thường sẽ biết rõ giá BĐS trên thị trường và biết cách trả giá. Nếu bạn có nhu cầu mua một tài sản không thông qua nhà môi giới, bạn cần phải biết cách ước tính giá trị của BĐS và phải biết cách thương lượng để có được mức giá hời nhất.

như thế nào để tìm kiếm BĐS tiềm năng mà không cần nhà môi giới?

1. Trau dồi kiến thức và chuẩn bị tài chính

Trau dồi kiến thức và kỹ năng là bước đầu tiên mà bạn hãy chú ý thực hiện trước lúc đầu tư BĐS. chính vì như thế, nếu bạn muốn tìm kiếm BĐS tiềm năng thì bạn nên nắm rõ phần nào thị trường mình đang tiếp cận. Điều này bao gồm việc hiểu rõ các loại tài sản, chiến lược đầu tư BĐS, lập ngân sách, chi phí, quản lý tài sản và phân tích tài sản đầu tư.

Sau thời điểm đã nắm rõ những kiến thức cần thiết, hãy lập kế hoạch tài chính của bạn một biện pháp rõ rệt. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải lựa chọn phương thức tài chính nào phù hợp với bạn. Bạn muốn đầu tư toàn bộ bằng tiền của mình hay bạn muốn vay vốn? Bạn sẽ vay ở bank hay tổ chức cho mượn nào?

2. Chọn vị trí

Vị trí đóng một vai trò quan trọng trong đầu tư bất động sản. Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm, bạn có thể tìm bất động sản tiềm năng có vị trí đẹp ở mọi khu vực, mọi tỉnh thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin, bạn hãy chú ý bắt đầu tìm kiếm bất động sản ở khu vực địa phương của mình. Khu vực địa phương thường là nơi bạn hiểu rõ nhất và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm bất động sản tiềm năng sau đây hơn, cũng như việc đầu tư sẽ ít rủi ro hơn.

3. Lập danh sách bất động sản phù hợp với bạn

Khi tìm kiếm bất động sản tiềm năng, bạn sẽ phải xem qua hàng chục hoặc hàng trăm bất động sản. Để quá trình này trở nên thuận lợi hơn, hãy lập danh sách các tài sản phù hợp nhất đối với mục tiêu và kế hoạch của bạn. Các bất động sản đó nên được giới hạn trong một phạm vi giá hoặc diện tích nhất định.

4. Kiểm tra kỹ lưỡng

Sau khi đã lập danh sách các tài sản phù hợp, hãy đến xem trực tiếp những bất động sản này. Bạn cần kiểm tra xem bất động sản có vấn đề lớn nào không. Cần lưu ý quan sát kỹ lưỡng cả bề ngoài cũng như bên trong tài sản. Hãy nhớ rằng, việc tìm kiếm bất động sản tiềm năng không thông qua nhà môi giới sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. chính vì như thế, nếu không có đủ thời gian, thì bạn nên thuê một nhà môi giới đáng tin cậy. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đầu tư một biện pháp khôn ngoan.

5. lựa chọn bất động sản

Sau khi bạn đã kiểm tra các tài sản trong danh sách của mình, bạn nên đưa ra quyết định. Hãy lựa chọn dựa trên các tiêu chí của riêng bạn và nếu bạn mua bất động sản để đầu tư, hãy đảm bảo rằng tỷ suất lợi nhuận khả quan, vị trí phù hợp và giá cả hợp lý.

6. hiện hữu các thủ tục tài chính và pháp lý

Điều cuối cùng là bạn phải đã đi vào hoạt động các thủ tục giấy tờ về mặt tài chính và pháp lý. hoàn thành thỏa thuận của bạn bằng cách thanh toán và thực hiện các thủ tục khác do cơ quan có thẩm quyền đề nghị. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ khía cạnh pháp lý cần thiết nào để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra trong mai sau.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/6-cach-de-tim-mua-bat-dong-san-ma-khong-can-moi-gioi-123049.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm