5 kỹ năng cần có của một nhà đầu tư BĐS thành công

Chia sẻ tin này:

1 trong các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến đầu tư Bất động sản là “tôi phải bắt đầu làm thế nào?” hoặc “tôi cần phải lưu ý điều gì?” Nhiều người ngay trong những khi mới đầu tư vào Bất động sản đã có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ tài sản của họ.

Đầu tư Bất động sản không đề nghị bằng cấp hay quá nhiều kiến thức cần phải có trước khi bắt đầu. sau đây là 5 kỹ năng cần có của một giới đầu tư địa ốc thành công.

1. Hiểu về dòng tiền

Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn cần hiểu rằng dòng tiền dương là ưu tiên uy tín lúc đầu tư. Dòng tiền dương có nghĩa là thu nhập nhiều hơn thế chi phí đầu vào. Để tính toán dòng tiền dương, bạn sẽ phải ghi nhận tất cả các chi phí khi đầu tư một tài sản, chẳng hạn như phí bảo trì, bảo hiểm, thuế, khoản thanh toán thế chấp,….

Khi nhắc tới dòng tiền, nhà đầu tư phải đánh giá tỷ lệ dòng tiền trên vốn đầu tư (Cash-on-cash return). Nói một bí quyết đơn giản, tỷ lệ dòng tiền trên vốn đầu tư đo lường lợi tức hàng năm mà nhà đầu tư thực hiện trên Bất động sản, có tính toán đến khoản vay thế chấp phải thanh toán trong cùng một năm. Tỷ lệ dòng tiền trên vốn đầu tư được coi là 1 trong các số liệu tính toán dòng tiền của Bất động sản quan trọng nhất. thông thường, tỷ lệ dòng tiền trên vốn đầu tư hoàn hảo nằm trong phạm vi hai chữ số. Một số chuyên gia cho rằng miễn là tỷ lệ này cao hơn 8% là lý tưởng. không chỉ có thế, bạn cũng phải tính toán tỷ suất vốn hóa, tỷ lệ giá mua trên giá thuê,…. trước khi đầu tư.

2. Hiểu điều kiện thị trường và rủi ro

Một nhà đầu tư phải ghi nhận khi nào là thời điểm thích hợp để mua hoặc bán Bất động sản. chọn lọc mua hoặc bán tài sản phải dựa trên các điều kiện thị trường hiện tại. Nhà đầu tư BĐS rất cần được luôn phân tích hành vi và xu hướng trên thị trường để quản lý rủi ro tránh thua lỗ.

Mọi khoản đầu tư đều có rủi ro. Với BĐS, rủi ro thường liên quan đến điều kiện kinh tế. Đây là yếu tố mà các nhà đầu tư không thể thay cho đổi được nhưng nếu “chơi đúng bài”, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì thu nhập trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Những rủi ro khác đến từ những người thuê tồi tệ, không thể thanh toán khoản thế chấp và bị tịch thu tài sản thế chấp,… May mắn thay, những rủi ro này dễ quản lý hơn rất đông.

3. Kỹ năng giao tiếp và quản lý

Kỹ năng giao tiếp và cấu hình tùy chỉnh mối quan hệ là chìa khóa thành công của các nhà đầu tư BĐS. Bạn sẽ cần một mạng lưới các chuyên gia để có được những cơ hội, sự hỗ trợ và kiến thức mới. Làm quen và đi đến với những nhà đầu tư giàu bí quyết là cách tốt nhất để học hỏi. Là một nhà đầu tư, bạn sẽ rất cần được đưa ra các quyết định khác nhau, chẳng hạn như chọn lựa khoản vay, chọn mua BĐS, phương án cải tạo, giá thuê,… Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đã có một mạng lưới các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn.

cùng với đó, kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng trong những công việc thiết lập quan hệ với người mua hoặc người thuê tiềm năng. Đây cũng là một kỹ năng cần thiết trong những việc thương lượng giá mua, giá bán và giá cho thuê bất động sản.

Trong khi đó, kỹ năng quản lý liên quan đến các hoạt động bảo trì tài sản, tiếp nhận và xử lý các vấn đề của người thuê, theo dõi các khoản thanh toán tiền thuê… Nếu một nhà đầu tư không đủ khả năng để đảm nhận tất cả những công việc này, họ sẽ cần phải thuê một chuyên gia quản lý tài sản.

4. Thấu hiểu khách hàng/khách thuê

Đầu tư bất động sản không chỉ đơn giản chỉ cần mua, cho thuê rồi bán tài sản đó. Hoạt động này đòi hỏi nhà đầu tư phải hiểu hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu bạn đang gắng sức lôi kéo một nhóm khách hàng nhất định, bạn cần biết họ đang tìm kiếm điều gì ở bất động sản và liệu bạn có thể đáp ứng điều đó hay không. một số loại tiện nghi nào mà những người thuê nhà đó đang tìm kiếm? Mức giá thuê tối đa mà họ có thể chi trả? Chẳng hạn, nếu bạn định cho một gia đình thuê tài sản của mình, hãy tham khảo các trường học và và cơ sở y tế trong khu vực đó.

5. kiên trì và kiên trì

Hoạt động đầu tư bất động sản đòi hỏi các nhà đầu tư phải liên tục tìm hiểu về xu hướng thị trường cũng như theo dõi khoản đầu tư của chính họ. hẳn nhiên, bạn không thể làm giàu từ đầu tư bất động sản trong “một sớm một chiều” nên bạn cần phải kiên nhẫn. công việc đầu tư cần khá nhiều thời gian nhưng phần thưởng mà bạn nhận lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức, chi phí cũng như thời gian mà bạn đã bỏ ra.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/5-ky-nang-can-co-cua-mot-nha-dau-tu-bat-dong-san-thanh-cong-121855.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm