5 bẫy phổ biến khi cho thuê BĐS và cách phòng tránh

Chia sẻ tin này:

Cho thuê Bất động sản được coi là hình thức đầu tư ít rủi ro hơn so với nhiều loại hình đầu tư khác. tuy thế, nhiều người lầm tưởng rằng cứ cho thuê Bất động sản là sẽ có lãi. phần bên dưới là 5 “bẫy” phổ biến và cách phòng tránh khi bạn đang chú ý cho thuê Bất động sản thành công.

1. Đầu tư nhầm Bất động sản

đảm bảo là mua đúng Bất động sản ở một vị trí đắc địa là yếu tố quan trọng hàng đầu lựa chọn mức độ sinh lời của khoản đầu tư. khi bạn đang lựa chọn 1 tài sản để cho thuê, hãy nhớ rằng đây là hoạt động kinh doanh chứ chưa phải bạn đang mua căn nhà mơ ước để sống ở đó với người thân. Bạn đang mua một tài sản để kiếm tiền. Do đó, điều quan trọng là chớ nên chi tiêu quá mức vào tài sản này trước khi bạn có được người thuê đầu tiên. Hãy đảm bảo là bạn không mua một căn nhà phải sửa chữa nhiều hơn thế quá mức cho phép chuẩn bị chỉ vì ban đầu bạn bị lôi kéo bởi hướng nhìn tuyệt vời từ cửa sổ.

Để tránh rủi ro mua nhầm bất động sản, hãy đặt tình cảm hạng sang một bên và thực hiện kiểm tra kỹ càng. Nếu có thể, Bên cạnh nhà môi giới, hãy dẫn theo một người bạn hoặc người thân biết xem nhà để cùng bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trong bất động sản trước khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản đó.

2. Không tìm được người thuê nhà

Cho thuê Bất động sản không đảm bảo sẽ mang đến một nguồn lương bổng cố định hàng tháng cho nhà đầu tư. Bạn có thể sẽ gặp gặp khó trong các bước tìm kiếm người thuê tiềm năng. Vấn đề này đặc biệt rủi ro nếu bạn đã vay ngân hàng để mua Bất động sản với kỳ vọng rằng tiền thuê hàng tháng sẽ đủ để trang trải khoản thanh toán thế chấp. Nếu không tìm được người thuê nhà phù hợp, bạn sẽ phải trả khoản thế chấp, bảo hiểm, thuế và các chi phí khác từ các nguồn lương như tiền lương, tiền tiết kiệm và các khoản đầu tư khác. tuy vậy, đừng mắc sai lầm lúc cho phép bất cứ ai cũng có thể thuê nhà của bạn chỉ vì muốn có lương bổng. Những người thuê nhà tồi tệ sẽ tiềm ẩn rủi ro khác đối với khoản đầu tư Bất động sản của bạn.

Để giảm bớt rủi ro không thể tìm được người thuê nhà phù hợp, bạn hãy chú ý nghiên cứu kỹ kỹ thật kỹ trước khi đầu tư vào cho thuê Bất động sản. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một BĐS đang nghiên cứu kỹ cao ở tại một vị trí vàng.

3. Người thuê nhà tồi tệ

rõ nét, có người thuê nhà là điều kiện tiên quyết để kiếm tiền từ việc cho thuê BĐS. tuy thế, Chưa hẳn cho bất cứ ai thuê nhà cũng có nghĩa là bạn kiếm được tiền. Việc gặp phải một người thuê tồi tệ có thể còn “kinh khủng” hơn nguy cơ không có ai thuê nhà của bạn. Đúng là không có người thuê nhà đồng nghĩa với lương bổng cho thuê bằng 0. tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những người thuê tồi tệ, bạn có thể đối mặt với nguy cơ tài sản cho thuê bị hao mòn nặng nề. chính vì như vậy, điều quan trọng là bạn hãy chú ý tìm kiếm được những người thuê nhà tử tế.

Để tránh rủi ro này, hãy thực hiện quá trình chọn lọc người thuê nhà một biện pháp cẩn thận. Hãy đưa ra những chuẩn mực bắt buộc và cố định mà người thuê không được vi phạm và đưa những quy định đó vào trong hợp đồng thuê. Nếu bạn không thể tìm được những người thuê nhà phù hợp, hãy Để ý đến giảm tiền thuê nhà mà bạn đang đặt ra hiện tại.

Một điều quan trọng khác đó là đảm bảo bạn mua bảo hiểm cho BĐS đề phòng bất kỳ sự cố nào xảy ra gây thiệt hại cho bất động sản cũng như tránh những rắc rối pháp lý về sau.

một bí quyết thức khác là thuê một nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải trả một khoản phí cho nhà quản lý tài sản, nhưng bạn sẽ giảm hết mức gánh nặng trong công việc giải quyết vấn đề với người thuê và kiểm soát thực trạng của bất động sản.

4. Chi phí đầu tư cao hơn dự kiến

Để sở hữu một bất động sản, bạn sẽ cần thanh toán khoản thế chấp (nếu có), thuế, bảo hiểm và bảo trì. lý tưởng nhất là thu nhập cho thuê đủ để trang trải tất cả các chi phí này mà bạn vẫn có lợi nhuận.

Để tránh rủi ro chi phí đầu tư quá cao, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đầu tư. Bạn cần tính toán hợp lý trước lúc đầu tư bất động sản, dự tính sẽ phải trả bao nhiêu tiền để sở hữu tài sản và lợi nhuận ước tính mà nó sẽ đem đến cho bạn. Cần đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dòng tiền dương hoặc ít nhất là hòa vốn trong ngắn hạn nếu không muốn bị thua lỗ.

5. thị trường địa ốc biến động

thị trường bất động sản tăng cường khá đều đặn trong vài năm qua, nhưng không có gì đảm bảo rằng xu hướng tích cực này sẽ tiếp diễn. Một rủi ro khác khi đầu tư vào bất động sản đó là không đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nếu bạn đầu tư nhiều bất động sản nhưng chỉ mua chúng trong cùng một khu phố hoặc thành phố, thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ lớn khi thành phố hoặc thậm chí nền kinh tế quốc gia xuống dốc.

Do đó, để tránh rủi ro này, hãy đa dạng hóa khoản đầu tư bất động sản của bạn. Bạn có thể đầu tư ở nhiều khu vực khác nhau, thành phố khác nhau, hoặc chọn lựa các loại bất động sản khác nhau để đầu tư. Bằng cách này, bạn có thể cắt giảm rủi ro liên quan đến điều kiện thị trường bất động sản và kinh tế địa phương.

nói chung, trước lúc thực hiện đầu tư, bạn hãy quan tâm cẩn thận khi nghiên cứu và đánh giá. Tuy nhiên, đừng để những rủi ro này cản trở bạn bước đi trên con đường đầu tư bất động sản thành công. Quan trọng là bạn cần cân nhắc các rủi ro liên quan và xây dựng một chiến lược vững bền để đầu tư.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/5-bay-pho-bien-khi-cho-thue-bat-dong-san-va-cach-phong-tranh-121664.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm