4 sai lầm lúcến việc tìm kiếm BĐS đầu tư đi vào thuyệt vọng và cách giải quyết

Chia sẻ tin này:

Nếu bạn đang gặp gặp khó trong những việc tìm kiếm Bất động sản đầu tư thì có thể bạn đang gặp 1 trong các 4 sai lầm phổ biến nhất mà các nhà đầu tư mới dễ mắc phải.

Tìm kiếm Bất động sản tiềm năng là các bước rất quan trọng, nó sẽ chọn lựa thành bại con đường đầu tư nhà đất của bạn. tuy vậy, các bước này không quá khó như nhiều người nhưng vẫn tưởng, chỉ đơn giản là bạn thực hiện đúng cách và tránh được những sai lầm phổ biến.

1. Không có đủ kiến thức về đầu tư Bất động sản

Trau dồi kiến thức về Bất động sản là bước đầu tiên hướng tới hoạt động đầu tư Bất động sản nhìn bao quát. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn đang cố gắng tìm kiếm Bất động sản có tiềm năng đem lại lợi nhuận lớn. Do đó, nếu bạn gặp gặp khó khi thực hiện tìm kiếm Bất động sản đầu tư thì có thể bạn đang không có đủ kiến thức về đầu tư Bất động sản.

giải pháp đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này chính là đọc và chọn lựa kiến thức về Bất động sản mà bạn cần. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc một số bài báo, bài viết, các chuyên đề đánh giá về thị trường địa ốc trên các trang web hàng đầu. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông báo bạn cần trên internet, từ cách đầu tư vào Bất động sản cho đến những vấn đề phức tạp hơn trong kinh doanh.

2. Đầu tư bằng niềm tin chứ không dựa trên thực tế

Một sai lầm “chết người” khiến nhà đầu tư BĐS mắc kẹt đó là bị niềm tin chi phối, chẳng hạn như tin vào tâm lý đám đông, nghe chỗ nào đang “sốt” đất thì đầu tư vào đó,…. tuy vậy, đầu tư với những niềm tin tương tự bởi vậy có thể khiến bạn “mất trắng”. Thật không may, đó lại là kết cục của hầu hết các nhà đầu tư BĐS mới nhưng đầy tham vọng. Họ chọn một BĐS chỉ vì nó trông lạ mắt hoặc do khu vực nào đó trông có vẻ rất sức hút, nhưng điều đó là chưa đủ để thực sự mua BĐS tại đó. Thậm chí, bạn có thể phải trả giá đắt nếu đầu tư dựa trên niềm tin rằng mọi BĐS đều có thể bán lại với giá cao và đem lại lợi nhuận lớn.

Để tránh mắc phải lỗi này, nhà đầu tư cần thực hiện hai nhiệm vụ, đó là phân tích tài sản đầu tư và so sánh BĐS tương tự trên thị trường. Việc phân tích Bất động sản tiềm năng sẽ cho bạn biết ước tính lương bổng cho thuê, tỷ suất vốn hóa và lợi tức đầu tư của bất động sản đó. Việc so sánh các bất động sản tương tự trên thị trường tập trung vào việc đánh giá các tài sản có các đặc điểm tương đương nhau trong cùng một khu vực để xác định giá trị và tiềm năng của bất động sản mục tiêu. vì thế, những con số là một khía cạnh đặc biệt quan trọng trong công việc tìm kiếm bất động sản đầu tư của bạn.

3. Tìm kiếm chỉ giới hạn trong một khu vực nhất định

Một sai lầm khác mà nhà đầu tư có thể mắc phải đó là chỉ tìm kiếm trong một khu vực cụ thể. nói cách khác, bạn giới hạn bản thân ở địa phương mà bạn quen thuộc. bạn hãy chú ý hiểu rằng đôi khi việc chọn lọc thị trường địa phương mà bạn đã quen thuộc có thể không mang lại kết quả như ý. lý do là vì thị trường bất động sản địa phương của bạn Chưa hẳn lúc nào cũng thuận tiện cho hoạt động đầu tư. Do đó, việc tìm kiếm bất động sản đầu tư và tìm được một giao dịch tốt sẽ gặp nhiều khó khăn.

bạn hãy để ý đột phá giới hạn này, tìm kiếm những giao dịch tiềm năng ngoại khu thị trường mà bạn đã quen thuộc. Hãy cập nhật tin tức về những khu vực, tỉnh, thành phố khác đang trên đà cải cách và phát triển, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều thời cơ đầu tư bất động sản xuất sắc bề ngoài thị trường bạn đã quen thuộc. Sau đó, đến thời điểm thị trường nhà đất địa phương của bạn khôi phục trở lại thì bạn có thể đã có đủ tài chính từ các khoản đầu tư ở khu vực khác để quay lại đầu tư vào thị trường của bạn.

4. Từ chối sử dụng công nghệ

Ngày nay, công nghệ đang chinh phục mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại và do đó, việc sử dụng công nghệ để giúp hoạt động đầu tư bất động sản phát triển thành dễ dàng và đơn giản hơn là điều gần như thiết yếu. Do đó, nếu bạn vẫn còn đó e ngại trong việc sử dụng công nghệ để thực hiện đầu tư, thì khả năng cao là bạn đang bỏ lỡ rất đông cơ hội kiếm tiền mà những nhà đầu tư bất động sản khác ưa chuộng sử dụng công nghệ đã nắm bắt.

giải pháp cho vấn đề này chính là bạn hãy chú ý thay vì đổi và nâng cấp bản thân bằng những công cụ hỗ trợ đầu tư để theo kịp thị trường cũng như đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn. Ban đầu, việc sử dụng công nghệ có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và hơi phức tạp, nhưng khi đã quen, các công cụ này chắc chắn sẽ giúp bạn đơn giản hóa rất đông quy trình lặp lại và thực hiện những ước tính cụ thể hơn nhiều so với việc tính toán thủ công.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/4-sai-lam-khien-viec-tim-kiem-bat-dong-san-dau-tu-di-vao-be-tac-va-cach-giai-quyet-123705.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm