4 đại gia xây liên doanh quyết đấu nhà thầu Trung Quốc, giành gói thầu sân bay Long Thành 35.000 tỷ

Chia sẻ tin này:

4 cty xây dựng dựng uy tín Việt Nam bao gồm Hoà Bình, Coteccons, Central Cons và An Phong đã lập liên minh các nhà thầu mang tên Hoa Lư. Liên minh này chuẩn bị cùng đấu thầu siêu dự án nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở Bất động sản nhà ở Long Thành trị giá 35.000 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên cty Cổ phần Tập đoàn xây dựng dựng Hòa Bình (mã HBC) diễn ra chiều 27/6, ban lãnh đạo HBC đã chia sẻ định hướng, có kế hoạch kinh doanh và lắng nghe ý kiến, đóng góp của cổ đông.

phối cảnh dự án sân bay Long Thành.

Trong đó, HBC đang tái cấu trúc sau loạt gặp khó. Theo đó, trong bối cảnh thị trường xây khó khăn, 4 bên gồm Hoà Bình, Coteccons, Central Cons và An Phong đã lập liên minh các nhà thầu mang tên Hoa Lư. Trong đó, liên minh này dự định cùng đấu thầu siêu dự án Long Thành trị giá 35.000 tỷ đồng.

Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1 là dự án hạ tầng quan trọng của Việt Nam, nhằm giảm áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất và phát triển đi đến cơ sở giao thông, thương mại, du lịch, đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên địa cầu.

Dự án được thiết kế có công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm khi hiện hữu

Trong số các gói thầu của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1, gói thầu số 5.10 “xây xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách” là gói thầu lớn nhất, với quy mô 35.233 tỷ đồng.

Ngày 12/6 vừa mới rồi, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chính thức đóng/mở thầu lần 2 Gói thầu số 5.10 “thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách” của Dự án thành phần 3 sân bay quốc tế Long Thành (giai đoạn I) với 3 nhóm nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. 3 nhóm nhà thầu gồm: 1 nhóm đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, 1 nhóm đến từ Trung Quốc và 1 nhóm đến từ nhà thầu trong nước. Hiện ACV đang bắt tay vào quá trình chấm thầu. dự định thời gian chấm thầu mất ít nhất từ là một,5 tháng trở lên vì tính chất phức tạp của gói thầu. [1]

Do đây là dự án lớn, nên năng lực các nhà thầu tham dự 3 liên danh đấu thầu dự án sân bay Long Thành lôi kéo được sư chú ý rất lớn lớn của dư luận.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/4-dai-gia-xay-dung-lien-doanh-quyet-dau-nha-thau-trung-quoc-gianh-goi-thau-san-bay-long-thanh-35000-ty-120792.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm