3 sai lầm phổ biến nhất cần tránh khi “mua đi bán lại” BĐS

Chia sẻ tin này:

nếu còn muốn “mua đi bán lại”, hay mua – sửa chữa – bán lại Bất động sản thành công, bạn cần tránh những sai lầm đáng tiếc này.

1. Không rõ ngân sách của mình

“Nó rất xứng đáng với mức giá này” và “Anh/chị phải tiêu tiền để kiếm về nhiều hơn” là những phát ngôn nguy hiểm nhất mà một người bán nhà sẽ dùng để dụ dỗ nhà đầu tư mới mua Bất động sản của họ. Để thành công trong đầu tư Bất động sản, bạn cần biết rõ lợi nhuận, ngân sách và vốn của mình là bao nhiêu trước khi chọn mua một Bất động sản.

Sai lầm phổ biến nhất mà một nhà đầu tư mới dễ mắc phải đó là muốn mua một Bất động sản mà không xác định mục tiêu về lợi tức đầu tư và giá trị sau sửa chữa của họ. Những con số này rất quan trọng trong việc cấu hình thiết lập cấu hình ngân sách, tìm kiếm khoản vay và kiếm tiền trong các bước “mua đi bán lại”.

Giá trị Sau thời điểm sửa chữa là giá trị mà tổ chức cho vay và các nhà đầu tư BĐS nên biết để xác định một BĐS sẽ cần được bán với giá tối thiểu là bao nhiêu để hòa vốn sau lúc sửa chữa xong.

Giá trị sau sửa chữa = Giá mua tài sản + Giá trị cải tạo

Để xác định giá trị tài sản hiện tại, bạn cần các thông tin như:

– Vị trí (khu phố, các tiện ích,….)

– Diện tích, hướng, địa hình, các cung đường đi lại xung quanh,…

– Sơ đồ BĐS (số lượng phòng ngủ, toilet, phong cách thiết kế,…)

Sử dụng các yếu tố này và giá niêm yết hiện tại, bạn có thể xác định giá trị sau lúc sửa chữa của tài sản. Điều này rất hữu ích để ước tính lợi nhuận dự kiến sẽ là bao nhiêu và liệu việc sửa chữa có làm tăng lên giá trị cho ngôi nhà hay không.

trong những khi đó, lợi tức đầu tư sẽ cho biết thêm bạn có thể nhận được bao nhiêu lợi nhuận sau lúc thực hiện thành công các bước “mua đi bán lại”.

Lợi tức đầu tư = Giá mua tài sản/Giá trị sau khoản thời gian sửa chữa

Qua đó, bạn có thể dễ dàng cấu hình thiết lập ngân sách và biết liệu tài sản có cần sửa chữa mới quá nhiều hay không và lúc nào nên lựa chọn lọc tài sản khác.

2. Vị trí xấu

Những ngôi nhà rẻ nhất trong một khu phố có thể là một “món hời” hoặc có thể là “món nợ” vì không bán được. Vị trí là một trong những yếu tố uy tín khi lưu ý đến đến việc bán lại và nếu một BĐS nằm trong một khu phố tồi tệ hoặc quá xa trung tâm thành phố, thì nó sẽ khá khó bán. Một vị trí BĐS tiềm năng sẽ dễ tiếp cận những địa điểm yêu thích của người mua tiềm năng, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trường học, cơ sở y tế,… Đặc biệt, các Bất động sản cách trường học, nơi làm việc và các tiện nghi khác dưới 3km sẽ càng dễ bán hơn.

3. Thực hiện quá nhiều sửa chữa lớn

Sửa chữa và cải tạo là điều cần được làm khi thực hiện chiến lược “mua đi bán lại”. tuy thế, nhà đầu tư cần phải biết đầu là điểm dừng để tránh thực hiện những cải tạo quá lố khiến tài sản cách tân và cách tân và phát triển thành khó bán và thua lỗ. bạn hãy quan tâm chọn lọc các bất động sản chỉ cần sửa sang lại nhà bếp, sơn lại hoặc/và thay vì cửa sổ mới. tuy nhiên, nên tránh những sửa chữa lớn bằng mọi giá, chẳng hạn như các vấn đề về nền tảng, hệ thống ống nước, dột nước, nấm mốc,…

Các vấn đề này gần như không thể sửa chữa đơn giản mà bạn sẽ phải thực hiện các cải tạo lớn. Tuy nhiên, những cải tạo lớn này sẽ không làm tăng thêm đáng kể giá trị cho ngôi nhà. Đặc biệt, người mua tiềm năng rất không thích bất động sản có vấn đề ẩm dột và nấm mốc, bởi vì các thiệt hại do dột nước và nấm mốc có thể mất nhiều năm mới xuất hiện.

Bên cạnh đó, đừng bao giờ lắp đặt thêm hồ bơi khi sửa chữa và cải tạo bất động sản để bán lại. Tiện ích này khiến bạn buộc phải tăng giá trị tài sản khi bán, đồng thời nó cũng đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên và có thể khiến bất động sản của bạn phát triển thành khó bán hơn.

Các vấn đề về hệ thống điện cũng có thể sẽ cần các sửa chữa tốn kém và chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia lành nghề.

nhìn bao quát, để “mua đi bán lại” thành công, hãy tránh những 3 “cái bẫy” phổ biến kể trên, đồng thời, hãy nghiên cứu và nghiên cứu kỹ trước khi chọn lọc chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân và trước khi chọn lọc đầu tư vào bất cứ bất động sản nào.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/3-sai-lam-pho-bien-nhat-can-tranh-khi-mua-di-ban-lai-bat-dong-san-120898.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm