100% các khu công nghiệp tại Hà Nội sẽ xây nhà ở công nhân vào năm 2030

Chia sẻ tin này:

Theo kế hoạch triển khai chỉnh trang các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thành phố phấn đấu đến năm 2030, 100% các KCN được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và thiết chế văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống truyền thống cho các người lao động.

Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội

cùng với đó, Hà Nội phấn đấu 100% các KCN được xây dựng dựng dựng dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, theo quy hoạch được duyệt.

Đồng thời, thực hiện rà soát, chỉnh trang, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại các KCN đang hoạt động trên địa bàn Thành phố nhằm cải thiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại các KCN, tăng mức độ lôi kéo đầu tư, tạo môi trường tiện lợi cho hoạt động sản xuất của các công ty trong KCN…

Theo thống kê, thành phố Hà Nội hiện có 10 KCN được thành lập và đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 1.300ha. Trong đó, có 9 KCN đã hoàn tất xây dựng cơ sở hạ tầng, có tỷ lệ lấp đầy 100%, 1 KCN đang hiện hữu hạ tầng kỹ thuật, và tích cực thu hút dự án nhà ở đầu tư.

Trong tổng số 10 KCN đang hoạt động có 4 dự án nhà ở cho công nhân lao động tại các KCN đã và đang áp dụng xây (1 phần đã đưa vào khai thác, sử dụng) với tổng công suất thiết kế khoảng 22.420 chỗ ở; đã hoàn thành được 8.388 chỗ ở, và đã bố trí cho công nhân thuê được 8.082 chỗ.

Theo Kế hoạch, Thành phố sẽ áp dụng triển khai các nội dung thực hiện chỉnh trang các KCN gồm: Rà soát, triển khai xây đồng bộ hạ tầng ngoài hàng rào KCN; Thực hiện cải tạo xây hạ tầng đồng bộ trong KCN; xây các thiết chế văn hóa, nhà ở cho công nhân lao động trong các KCN.

Việc rà soát, chỉnh trang thi công hạ tầng các KCN được thực hiện hàng năm, phấn đấu đến năm 2030 các KCN của Thành phố được xây đồng bộ, hiện đại, xanh, sạch, đẹp.

Đến năm 2025, ít nhất xây dựng thêm được 1 đến 2 khu nhà ở công nhân cho các KCN đang hoạt động và đến năm 2030 toàn bộ các KCN của Thành phố có nhà ở cho công nhân lao động kèm theo các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu của công nhân lao động trong các KCN.

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Ban Quản lý nhiều khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng các Sở, ngành và các quận, huyện có KCN rà soát tình hình đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN và chỉ đạo các chủ đầu tư hạ tầng hoàn thiện các phần hạ tầng chưa xây dựng GĐ từ nay đến năm 2025. Chủ trì, đôn đốc các đơn vị được giao thực hiện công tác chỉnh trang các KCN đang hoạt động.

Đồng thời, phối hợp với các Sở, ngành rà soát về nhu cầu nhà ở công nhân, rà soát điều chỉnh quy hoạch để tạo quỹ đất cho nhà ở công nhân và các công trình thiết chế văn hóa phục vụ người lao động trong KCN.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/100-cac-khu-cong-nghiep-tai-ha-noi-se-xay-dung-nha-o-cong-nhan-vao-nam-2030-125060.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm